Quá trình sao chép điều khiển cửa cuốn diễn ra như thế nào?

Những trường hợp như bị mất hoặc muốn điều khiển từ nhiều vị trí mà không muốn mất nhiều thời gian, nhiều gia đình đã nghĩ đến việc sao chép điều khiển cửa cuốn. Quá trình đó diễn ra như thế nào?

Trong một gia đình có cửa cuốn, thường cần từ 2-3 điều khiển để có thể không lãng phí thời gian hoặc hết pin, mất cái này còn có cái khác để dùng. Bởi vậy mà việc sao chép điều khiển cửa cuốn là rất cần thiết và quan trọng.

Quá trình sao chép cửa cuốn sẽ diễn ra theo 2 bước cơ bản sau đây:

– Bấm đồng thời hai nút A và B trên remote sao chép. Sau đó đèn led sẽ nhấp nháy 5s sau đó và liên tục nhấp nháy nhiều. Đèn led khi đó đã báo hiệu rằng những mã khóa hoặc những cài đặt trước đó đã bị xóa bỏ.

– Đưa remote sao chép và remote gốc lại gần nhau. Bấm nút giữ điều khiển mà bạn muốn sao chép ở cả hai remote. Khi thấy được ánh sáng đèn led nhấp nháy tức là bạn đã có thể sao chép thành công.

Xem thêm: Cách mở tay nắm cửa khi bị mất chìa khóa

Tuy nhiên đây là các làm thông thường chỉ có thể hiệu quả với một số loại máy sao chép điều khiển cửa cuốn, chứ không làm được với tất cả các loại cửa cuốn. Nên nếu khi đã thực hiện theo đúng quy trình các bước trên nhưng cửa cuốn vẫn không hoạt động thì có thể điều khiển cửa cuốn của bạn không phù hợp hoặc cũng có thể bạn gặp phải những trường hợp sau.

Một cửa cuốn điều khiển đã được sao chép

– Remote không có loại mã hoạt động cố định. Cách sao chép điều khiển cửa cuốn này chỉ xảy ra được đối với loại mã hoạt động cố định, không thay đổi.

– Remote gốc và sao chép cần đảm bảo đúng trên một tần số thì việc sao chép có thể diễn ra được bình thường. Tần số thường rơi vào khoảng từ 240-960 Mhz, tùy theo yêu cầu của người cài đặt và điều khiển.

– Hai remote để cách xa nhau quá, nên không thể bắt sóng được tần số với nhau. Cùng với đó nên để cách xa các thiết bị không dây khác, tránh làm ảnh hưởng đến tần số bắt sóng của hai remote, để quá trình sao chép điều khiển cửa cuốn được diễn ra bình thường.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn sao chép điều khiển cửa cuốn một cách đơn giản rồi. Bạn có thể học và áp dụng vào gia đình mình, nếu không được, hãy tìm đến nơi bán máy sao chép điều khiển cửa cuốn để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bình Luận

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn !

Bài viết liên quan