Những sai lầm chết người cần tránh khi lắp đặt cửa cuốn

Việc lắp đặt cửa cuốn ngày càng phổ biến hơn không chỉ ở những hộ gia đình mà còn ở những cửa hàng tạp hóa hay những showroom. Nhưng đôi khi việc lắp đặt này đã phạm phải những sai lầm dẫn đến những tai nạn đáng tiếc đến xót xa.

Sai lầm khi lựa chọn cửa cuốn

Đây là sai lầm đầu tiên và cơ bản khi lắp đặt cửa cuốn. Những loại cửa cuốn giá rẻ với chất lượng kém, những hàng nhái hàng giả đã được tuồn vào những nơi bán cửa có chất lượng và uy tín. Đây chính là những tác nhân xảy ra nhiều vụ việc không may.

Trộm có thể lẻn vào nhà chỉ trong 3 phút với thiết kế cửa lỏng lẻo như thế này, rồi trong quá trình sử dụng, cửa bị các tình trạng như khó kéo, khó cuốn,… có thể dẫn đến bị kẹt tay kẹt chân ở cửa. Và còn rất nhiều trường hợp sự cố khác. Vì vậy không nên ham lắp đặt cửa cuốn giá rẻ mà sử dụng những loại cửa cuốn không chất lượng.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn điều khiển từ xa

Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn

Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, sai lầm lớn nhất của người dân là lắp đặt bộ phận cửa cuốn ra bên ngoài. Hành động này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại, ảnh hưởng trực tiếp tới những người trong gia đình.

Trong quá trình gặp sự cố gì, thì việc đầu tiên của lực lượng bảo hộ là vô hiệu hóa chức năng của các thiết bị ở cửa cuốn. Và khi đó, nếu có người ở trong nhà sẽ bị nhốt luôn trong đó và không thể ra ngoài được. Mặc dù đã được các nhân viên lắp đặt tư vấn rất nhiều nhưng nhiều hộ gia đình vẫn muốn lắp đặt các thiết bị chức năng ở ngoài, chứ không lắp đặt vào trong để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình.

Lắp đặt cửa cuốn với những thiết bị chức năng bên trong nhà

Không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo của nhà sản xuất đang là một lý do khiến nhiều gia đình có những sự cố với cửa cuốn. Cửa cuốn ở Việt Nam chưa đạt được chuẩn theo chất lượng của quốc tế, do vậy những khuyến cáo cũng như hướng dẫn sử dụng luôn tự các nhà sản xuất đưa ra, theo kinh nghiệm cũng như lưu ý của họ. Bởi vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, ghi nhớ các điều đặc biệt lưu ý để tránh gặp phải những trường hợp không may xảy ra.

Cắt bớt hoặc không sử dụng các thiết bị hỗ trợ trong quá trình sử dụng

Vì nguyên nhân tiết kiệm hoặc đơn giản trong cách sử dụng mà nhiều cửa cuốn không lắp đặt đủ những bộ phận hỗ trợ. Ví dụ như bộ đổi chiều khi gặp vật cản. Thiết bị này có tác dụng bảo vệ và ngăn những trường hợp bị kẹt xảy ra trong quá trình đóng mở cửa cuốn, đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Nhưng nhiều khi trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, thiết bị này đã bị bỏ đi, và đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra, chủ yếu là trẻ em.

Hãy lưu ý một số điều trên để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình, và có thể lắp đặt và sử dụng cửa cuốn thật tốt và an toàn nhé.

 

Bình Luận

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn !

Bài viết liên quan