Những cách giúp chống trộm xe máy hiệu quả

Là phương tiện phổ biến và chiếm đa số ở Việt Nam, khi mà tình trạng mật độ xe cộ hiện nay ngày càng đông đúc chính vì vậy mà hiện tượng xe máy bị đánh cắp đã và là tầm ngắm của giới “đạo chích” và đang trở thành vấn nạn của xã hội.

Phương pháp chống trộm xe hiệu quả

cach chong trom xe may chyen nghiep

Nhiều trường hợp mất xe không ngoài việc chủ xe sơ ý bất cẩn, mà còn nguyên nhân bắt nguồn từ khóa bảo vệ xe quá đơn giản.

Vì vậy, đâu là cách chống trộm xe máy hiệu quả? Để muốn cho xe máy của mình an toàn chủ xe cần lưu ý một số biện pháp chống trộm xe máy tuy đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng suakhoakinhdo.com tìm hiểu một số biện pháp cơ bản để giúp chủ xe có thể bảo vệ xe mình một cách tốt nhất.

Chống trộm xe máy bằng khóa chữ U

cach chong trom xe may hieu qua

Mỗi khi xuống xe chưa việc đầu tiên mà các chủ xe cần làm đó là khá cổ xe và rút chìa khóa. Tuy nhiên việc làm đó thực sự là chưa đảm bảo an toàn khi đối với kẻ trộm chuyên nghiệp, một chiếc khóa vạn năng sẽ “hạ gục” ổ khóa xe của bạn chỉ trong vòng một nốt nhạc. Theo đó, để đảm bảo và tăng sự an toàn, việc trang bị thêm một chiếc khóa sắt hình chữ U hay ổ khóa chưa bao giờ là thừa.

>>> Xem thêm: 

Sửa khóa xe máy

Lắp thêm chuông báo động

cach chong trom xe may hieu qua

Một trong những cách chống trộm xe máy hiện nay được khá nhiều người sử dụng đó là sử dụng chuông báo động. Thiết bị này thường được lắp đặt ở một vị trí kín đáo nằm bên trong xe rất khó phát hiện.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị báo động gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Chuông báo động sẽ khiến người xung quanh xe chú ý vì tiếng ồn phát ra như vậy sẽ khiến những kẻ trộm xe bối rối.

Khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

cach chong trom xe may hieu qua

Một nguyên nhân lớn của việc mất trộm xe máy là do chính bản thân người dùng bất cẩn. Nhiều người chủ quan để luôn chìa khóa trên xe với kiểu suy nghĩ “ra ngay thôi”. Thế nhưng trong tích tắc, chiếc xe đã có thể bốc hơi rất nhanh khiến chủ phương tiện không thể ngờ được.

Để tránh trường hợp mất xe đáng tiếc, tốt nhất mỗi người cần phải có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân. Đối với các dòng xe số hoặc xe sử dụng khóa dạng chìa, phải luôn nhớ rút chìa, khóa cổ xe và đóng nắp từ khi rời khỏi xe, kể cả mình đi đâu trong khoảng thời gian ngắn.

Thay ổ khóa từ Smartkey

Trước tình trạng rất nhiều chiếc xe máy đặc biệt là xe tay ga đắt tiền bị trộm chỉ trong vài giây, vì thế hiện nay nhiều người có nhu cầu lắp smart key – ổ khóa thông minh để giảm thiểu rủi ro. Nếu chủ xe sử dụng smart key thông minh, trộm xe sẽ không thể bẻ được khoá với các công cụ thông thường. Tính đến nay, tại Việt Nam chưa có trường hợp chiếc xe nào sử dụng loại khoá này bị “bẻ” thành công. Vì vậy có lẽ đây có lẽ là phương pháp tối ưu nhất.

Dùng khóa phanh đĩa

cach chong trom xe may hieu qua

Sử dụng khóa phanh đĩa là một trong những cách “câu giờ” với các đối tượng trộm cắp. Đối với những chiếc xe sử dụng phanh đĩa trước, chủ xe nên trang bị thêm hệ thống khóa đĩa để giúp chiếc xe của mình thêm kiên cố.

Với bộ khóa đĩa này sẽ khiến kẻ trộm bối rối cho dù bẻ được khóa chính. Đây là phương án chống trộm đơn giản, không mất nhiều thời gian của chủ xe nhưng lại câu giờ rất tốt đối với kẻ gian khiến chúng không kịp phản ứng.

Trên đây là những phương pháp giúp những chủ xe có thể tự bảo vệ tài sản của mình nhưng cũng đừng chủ quan với những thiết bị. Hãy nên nhớ không có loại khóa nào đảm bảo cho chiếc xe an toàn 100 %. Hơn hết, mỗi người dân nên tự có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân của mình, phải luôn đề cao cảnh giác, không nên chủ quan để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc. Chúc các bạn thành công.

Sửa khóa Kinh Đô chuyên sửa khóa các loại  như: hỏng ổ khóa, làm mát chìa hoặc hỏng chìa…..chúng tôi mang đến những ưu điểm của dịch vụ sửa khóa tại nhà nhanh chóng uy tín chuyên nghiệp. Với gần 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên các dịch vụ sửa khóa nói chung mang đến cho quý khách hàng sự uy tín và chất lượng.

Nếu còn những thắc mắc gì để được hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hướng dẫn bên dưới:

SỬA KHÓA KINH ĐÔ
Địa chỉ: Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0979.888.692
Email: suakhoakinhdo@gmail.com
Website: https://suakhoakinhdo.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn !

Bài viết liên quan