Cách mở khóa xe máy khi mất chìa bạn nên học phòng thân

Mở chìa khóa khi mất chìa? Khi bạn đang đọc bài này chắc chắn bạn đang bị rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Không biết do đãng trí hay do bất cẩn mà không biết chìa khóa xe mình đang để đâu. Bạn đang cảm thấy rất bực mình vì sự đãng trí của mình. Vậy hãy cùng sửa khóa Kinh Đô cùng tìm hiểu cách mở khóa xe máy khi mất chìa nhé.

Thật bực mình khi bị mất chìa xe máy giữa đường

Nhưng đôi khi cuộc sống lại luôn đặt cho mỗi chúng ta. Những vấn đề khiến ta đau đầu tìm cách xử lý. Bạn đi chơi rất vui rất thoải mái thư giãn. hay khi vội đi ra ngoài mà không thấy chìa khóa xe để đây. Lúc này bạn chắc chắn đang cảm thấy lo lắng và thậm chí là cảm thấy bực mình với chính bản thân mình.

Trong cuộc sống, có vài điều còn tệ hơn cảm giác phập phồng. Đó là khi bạn nhận ra mình làm mất chìa khóa xe. Chẳng hạn như việc bạn đang vội phải ra ngoài nhưng lại không thể nhớ nổi chìa khóa của mình để đâu. Nhưng mất chìa kháo ở nhà còn đỡ hơn cảm giác bạn làm mất chìa khóa ở ngoài đường. Bởi ở nhà bạn còn có nhiều cách ứng biến chứ ở ngoài đường thì bạn đành bó tay.

Bạn làm rơi mất khi đi trên đường, mất khi đến văn phòng công ty, hay đi siêu thị, trường học, bệnh viện,.. Lúc này không có tiệm đánh chìa khóa nào gần đấy cả. Mà còn đen nhất khi đã mất chìa khóa phải dong xe dưới trời nắng gắt hoặc dưới trời mưa. Lúc này bạn chắc đang cảm thấy rất tuyệt vọng.

Vậy tại sao không tự mình cứu lấy mình. Bạn nên học phòng thân cho mình vài “chiêu võ” để phòng khi mất chìa khóa. Đừng để khi mất rồi mới cuống cuồng lên không biết xử lý ra sao.

mở khóa xe máy khi mất chìa
Cảm giác bực bội khó chịu khi mất chìa khóa

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bạn tự có thể làm được

 Mở khóa xe máy khi mất chìa khóa bằng dụng cụ mở khóa đa năng

Dụng cụ mở khóa đa năng này thường được các thợ sửa khóa chuyên nghiệp sử dụng. Bao gồm: thanh kim loại, cứng hình chữ Z, đầu cong, bộ móc dẹt, hoặc lượn sóng dùng để đấy chốt.

Trong quá trình mở khóa bằn dụng cụ mở khóa đa năng. Đòi hỏi bạn phải là người có kĩ năng và kinh nghiệm nhất định. Trước tiên, cắm một đầu thanh cứng chữ Z vào ổ khóa. Ở vị trí sống lưng chìa kho tra ổ khóa. Sau đó, đưa dụng cụ đầu cong vào vị trí ứng với biên dạng. Rồi di chuyển đầu cong để gạt các chốt hãm lên xuống. đồng thời kết hợp vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại ở phía trên mà không trượt xuống. Khi tách được tất cả các cặp chốt cong việc cuối cùng là vặn trục xoay để mở khóa.

mở kháo xe máy khi mất chìa
Dụng cụ mở khóa đa năng

Mở khóa xe máy khi mất chìa bằng van khóa chốt chặn

Nếu dùng momen lớn như thanh cứng dẹt cho thẳng vào ổ khóa. Sau đó dùng tay đòn dài vặn mạnh bẻ gãy hoặc làm trượt chốt chặn. Có thể làm hỏng ổ khóa ngay lập tức. Khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng theo cách này.Trừ khi đang rất vội và sử dụng hết các cách mở khóa rồi vẫn chưa mở được.

Đối với dòng xe như Suzuki, Future, Sirius,… thì thực hiện như sau: Tháo yên xe, tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau là xe máy có thể nổ được.

Đấu dây ổ khóa nổ máy xe

Cách nổ máy khi mất chìa khóa xe số:

  • Đối với các loại xe như Wave, Dream, SYM,…việc mở khóa máy xe khi mất chìa khóa khá đơn giản:

Bước 1 :Mở mặt nạ xe ra

Bước 2 : Tìm chỗ rắc cắm chỗ từ ổ khóa ra nối với điện xe

Bước 3 : Tháo chỗ rắc cắm ra

Bước 4 : Đạp máy,khởi động xe

Lưu ý : khi tháo chỗ rắc cắm ra, tức là mất đi nguồn điện từ ắc quy cấp cho xe.Bạn không thể đề máy,bóp còi,mở đèn được nhé.

Các dụng cụ trong quá trình đấu nổ xe số
Các dụng cụ trong quá trình đấu nổ xe số
  • Đối với các loại xe như Suzuki, Future, Sirius,… thì việc mở khóa xe máy khi mất chìa cũng không gặp phức tạp:

Bước 1 : Tháo yên xe

Bước 2 : Tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa

Bước 3 : Sau đó nối chúng lại với nhau

Bước 4 : Chỉ như vậy thôi là xe máy có thể nổ được

Cách nổ máy khi làm mất chìa khóa xe tay ga:

Đối với mở khóa xe máy khi mất chìa, đối với xe tay ga muốn mở máy được hơi phức tạp hơn một chút.

Nếu mất chìa khóa xe tay ga, bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây đồng khoảng 2 cm. Cách mở khóa xe máy khi mất chìa như sau:

Bước 1: Mở mặt nạ xe ra, hoặc tháo bợ nhựa phía sau ra. Sau đó tìm chỗ rắc cắm của ổ khóa (tùy xe mà chổ rắc cắm có vị trí khác nhau).

Bước 2: Rút rắc cắm điện từ đuôi ổ khóa nối với xe ra

Bước 3: Nối đoạn dây đồng vào 2 cọng dây đen và đỏ lại

mở khóa xe masykhi mất chìa
Cách đấu nổ xe ga

Bước 4: Cắm rắc cắm lại như cũ. 

Lúc này bạn nhìn vào đồng hồ xe đã thấy chạy đèn. Bạn đã có thể đề máy xe của mình rồi đó.

Nhưng bạn lưu ý: Thông thường rắc cắm từ ổ khóa xe tay ga ra chỉ có 2 cọng dây đen và đỏ (màu dây tùy vào từng hãng xe).

Hỗ trợ mở khóa xe máy khi mất chìa tại Hà Nội ở bất kỳ đâu

Nếu bạn bị mất chìa khóa hay chìa khóa bị hỏng. Hãy bình tĩnh tìm thợ sửa khóa xe máy uy tín. Bảo mật cao để gọi đánh sửa khóa. Rất nhiều người do cấp bách đã vội vàng rước thợ sửa khóa khóa dạo. Các đơn vị sửa khóa không uy tín, không bảo mật. Hãy thận trọng khi gọi thợ sửa khóa.

Hiện nay trên google gõ từ sửa khóa xe máy, mở khóa xe máy khi mất chìa đánh chìa khóa xe máy tại nhà;…chỉ trong vòng 10s. Các bạn đã tìm thấy hàng trăm trang websiet làm dịch vụ đánh chìa khóa theo yêu cầu.

Vậy câu hỏi đặt ra là đơn vị, cá nhân đảm bảo, bảo mật uy tín để bạn liên hệ đánh khóa hay chưa? Chưa nói đến dịch vụ, giá cả, chất lượng để có thể biết.

Nhận mở khóa xe máy khi mất chìa mọi lúc mọi nơi
Nhận mở khóa xe máy khi mất chìa mọi lúc mọi nơi

Chúng tôi cũng khuyên bạn thật lòng rằng. Bạn không nên đánh chìa khóa ở những nơi không uy tín. Bởi bạn đánh ở những nơi đó sự bảo mật chìa khóa của bạn sẽ không được cao. Rồi một ngày nào đó tự nhiên chiếc xe máy của bạn không cánh mà bay bất cứ lúc nào.

Do đó chúng tôi đã khuyến cáo khách hàng. Hãy chọn cho mình địa chỉ sửa khóa, đánh khóa an toàn bảo mật cao. Như sửa khóa Kinh Đô chúng tôi đã và đang làm với rất nhiều khách hàng.  Sửa khóa xe máy, đánh chìa khóa xe máy ở các quận huyện Hà Nội.

Không nhưng gọi cho chúng tôi, quý khách được bảo mật cao mà còn an toàn, bảo đảm chất lượng và giá thành còn phải chăng. Chúng tôi rất sẵng lòng phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi. Chỉ trong vòng 3 phút sẽ khắc phục đánh lại chìa khóa xe máy cho bạn.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692