Mẹo xử lý nhanh tại nhà khi khóa cửa bị kẹt

Khóa cửa bị kẹt, mắc, không cho chìa khóa vào được có lẽ là một trong những lỗi phổ biến nhất hiện nay. Chắc hẳn đã không ít  thì nhiều bạn cũng từng gặp phải những trường hợp như vậy.

Khi đó bạn sẽ xử lý sao, phá khóa hay gọi thợ sửa khóa ??? Không hẳn trường hợp nào cũng cần đến những thợ sửa ổ khóa chuyên nghiệp, nhiều trường hợp bạn vẫn có thể tự xử lý tại nhà không cần phải tốn thêm chi phí gọi thợ với những mẹo mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Hãy tìm hiểu xem sao nhé!

Sửa khóa cửa tại nhà uy tín nhanh chóng

Mẹo sửa khóa tại nhà

Mẹo sửa khóa tại nhà

Các loại khóa cửa như nắm đấm cửa, tay gạt là những loại khóa thường xuyên bị kẹt, chỉ cần lệch một chi tiết đơn giản hoặc bị gỉ sét do lâu ngày cũng sẽ khiến cho việc đóng mở gặp khó khăn. Khi đó bạn hãy áp dụng các cách sau:

Dùng phấn trang điểm, bột than chì bôi trơn

Có thể bạn sẽ thắc mắc và không tin bột than chì lại có thể sửa lỗi khóa bị két. Thật vậy từ xa xưa những người thợ sửa khóa đã sử dụng than chì trong dân gian để bôi trơn và xử lý khi ổ khóa bị két rất hiệu quả.

Bởi than chì có tác dụng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi hay gỉ sét, đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất tốt. Chỉ cần cho một ít bột than chì vào lỗ khóa rùi vặn qua vặn lại nhẹ nhàng chìa khóa trong các xi lanh. Hãy thử một vài lần đến khi ổ khóa được mở.

Nếu không tìm được than chì bạn cũng có thể sử dụng một ít phấn trang điểm đã được nghiền nhuyễn thành bột mịn. So với than chì phấn trang điểm có tác dụng bôi trơn vượt trội hơn hẳn và cũng rất dễ dàng kiếm được.

Lưu ý là khi sử dụng bột than chì hoặc phấn trang điểm không sử dụng thêm các loại chất bôi trơn khác tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể làm ổ khóa của bạn kẹt trầm trọng hơn.

Sử dụng dầu ăn 

Dầu ăn luôn có sẵn trong các căn bếp, hãy nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa sau đó để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu, chi tiết bên trong sau đó dùng chìa tra và ổ vài lần, xoay nhẹ để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa.

Đối với tay nắm cửa, tay gạt bạn nên bôi trơn chìa khóa rùi cắm vào rút ra nhẹ nhàng một vài lần.

Lưu ý là tuyệt đối không sử dụng mỡ động vậy để tra vào ổ sẽ làm mài mòn hỏng các chi tiết của ổ khóa. Hãy sử dụng dầu ăn thực vật hoặc dầu gió (dầu đốt nếu có).

Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa

Một biện pháp tương đối dễ dàng và hiệu quả đó là hãy ngâm những ổ khóa bị gỉ sét vào xăng hoặc dầu hỏa chừng 1 ngày để làm sạch tất cả các loại bụi bẩn trong ổ.

Cách trên chỉ áp dụng được với các loại ổ khóa nhỏ còn đối với các loại tay nắm, khóa gạt không nên áp dụng cách này.

Sử dụng kẹp khóa để mở cửa

Kẹp khóa là một trang bị cơ bản của những người thợ sửa khóa chuyên nghiệp để khắc phục ổ khóa bị kẹt hoặc do chìa khóa hỏng. Bôi trơn lỗ khóa, từ từ đút kẹt khóa vào tới tận cuối gia của kẹp. Tiếp tục nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống dọc lỗ khóa sao cho bạn cảm thấy gai kẹp móc vào chìa khóa bị kẹt . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

Đây là cách mà các thợ sửa khóa chuyên nghiệp sử dụng để mở khóa, cách này tương đối khóa thực hiện bởi vậy chúng tôi không khuyên các bạn sử dụng cách này. Hãy áp dụng 3 cách trên trước nếu ổ khóa vẫn không mở được hãy gọi cho các đơn vị chuyên nghiệp như Sửa Khóa Kinh Đô để được hỗ trợ.

Để không thường xuyên gặp phải tình trang khóa cửa bị kẹt hỏng hãy quan tâm thường xuyên bảo dưỡng ổ khóa của gia đình bằng cách tra dầu mỡ, bơi trơn khoảng 3 tháng 1 lần với các loại khóa cửa trong nhà. Còn với khóa cửa đặt ngoài trời nên bảo dưỡng thường xuyên hơn khoảng 1 tháng 1 lần.

Hãy liên hệ với chúng tôi để khắc phục ổ khóa bị hỏng của gia đình bạn. Hotline: 0979.888.692

Bình Luận

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn !

Bài viết liên quan