Tìm hiểu về các loại khóa cho cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều đặc biệt là trong các khối văn phòng, trường học. Song hành cùng loại cửa này phụ kiện không thể thiếu chính là khóa. Khóa cửa nhựa lõi thép cũng giống như các loại cửa khác khi sử dụng không đúng loại khóa và không phù hợp cho chức năng của cửa dẫn đến sử dụng khó khăn, bị cạy cửa đột nhập, dễ hư hỏng khóa…

Tìm hiểu rõ về các loại khóa chức năng của từng loại khóa mà chọn cho phù hợp với loại cửa là điều cần thiết.

Khóa cửa nhựa lõi thép tay gạt

Khóa cửa nhựa lõi thép tay gạt có ba loại: khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm, khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm và khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà

+ Khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm

Tìm hiểu về khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm

Khóa đơn điểm hay còn gọi là khóa 1 điểm là tên gọi chung của một loại khóa. Loại khóa này khi vận hành khóa chỉ giữ cửa lại ở 1 điểm duy nhất. Đây là một trong những loại khóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho tất cả các loại cửa.

Chính vì sự thuận tiện trong việc khóa và đóng mở cửa, nên khóa đơn điểm thường được sử dụng cho cửa nhà vệ sinh, cửa phòng, cửa có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, dễ dàng là vậy, thuận tiện là vậy, nhưng khóa đơn điểm lại không được sử dụng cho các cửa vòng ngoài, cửa đi chính, cửa ra ban công, hồ bơi, sân vườn, sân thượng, cửa tiếp xúc với bên ngoài ngôi nhà cần đảm bảo an toàn. Và loại khóa này cũng không nên sử dụng cho các cửa có kích thước lớn sẽ không đảm bảo độ kín khít làm giảm độ cách âm, chống ồn và cách nhiệt của cửa.

khóa đơn điểm

Cấu tạo của khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm

 • Thân khóa được bắt âm trong phần thanh cánh.
 • Tay nắm được sử dụng cả trong và ngoài. Trục khóa và vít giữ đi kèm.
 • Lõi khóa thường được sử dụng loại 1 đầu có chìa và 1 đầu núm vặn.
 • Miệng khóa được sử dụng để giữ cửa khi đóng, được bắt bên phần khung bao của cửa.

cấu tạo khóa đơn điểm

Một số loại khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép đơn điểm

 • Khóa cửa nhựa lõi thép tay gạt đơn điểm GP
 • Khóa cửa nhựa lõi thép tay gạt đơn điểm Roto

+Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm

Tìm hiểu về khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm

Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm là khóa với khả năng khóa được nhiều vị trí cùng 1 lúc nhờ vào thanh chuyển động kéo dài từ trên xuống dưới của cánh cửa.

Khi sử dụng khóa đa điểm thì các vị trí từ trên xuống dưới của cánh cửa có độ kín khít tuyệt đối. Vì vậy đây là hệ khóa được mệnh danh là ông vua chống trộm. Không tạo ra khe hở để trộm có thể cậy cửa đột nhập nhà bạn.

Khóa đa điểm phù hợp lắp cho cửa chính tiếp xúc với không gian bên ngoài để đảm bảo độ an toàn.

Cấu tạo khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm

Tuy khóa đa điểm có nhiều loại khác nhau, nhưng sẽ có đặc điểm chung về cấu tạo. Sau đây là một số bộ phận của loại khóa này:

 • Thân khóa: Gồm một thân khóa liền hoặc nối, trên thân khóa sẽ có các điểm khóa và các bộ phận vận hành tay nắm, chốt khóa.
 • Tay nắm: Không như khóa đơn điểm, hay khóa đa điểm lẫy gà tay nắm dài và liền. Ở loại khóa này tay nắm lại là một bộ phận riêng không liền với lõi khóa.
 • Ốp lõi khóa: Là bộ phận rời, dùng để cố định, che lõi khóa.
 • Lõi khóa: Là ổ khóa có chìa dùng để khóa cửa.
 • Vấu khóa: Là các vấu chốt giữ các điểm khóa lại khi khóa.

Cấu tạo khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm

Một số loại khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép đa điểm

 • Khóa cửa nhựa lõi thép tay gạt đa điểm GP
 • Khóa cửa nhựa lõi thép tay gạt đa điểm Kospi

Khóa cửa nhựa lõi thép tay gạt đa điểm Kospi

 • Khóa cửa nhựa lõi thép tay đa điểm Nekkei

+ Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà

Tìm hiểu về khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà

Khóa đa điểm lẫy gà là một loại phụ kiện cửa có chức năng dùng để đóng mở và giữ an toàn cho cửa. Khóa này được tạo ra dựa trên sự kết hợp giữa 2 loại khóa đơn điểm và khóa đa điểm. Sự kết hợp này nhằm mục đích tăng tính an toàn và dễ vận hành khi sử dụng.

Một bộ khóa đa điểm lẫy gà gồm có: 1 bộ tay nắm 2 bên, 1 thân khóa, 1 lõi khóa bao gồm 3 chìa, 1 miệng hãm khóa, các thanh nối và các vẫu hãm đi kèm.

khóa cửa nhựa

Nguyên lí hoạt động

Khóa đa điểm lẫy gà khi đóng, cửa sẽ được giữ lại như ở một số loại khóa tròn, khóa đơn điểm, khóa cửa gỗ mà bạn thường thấy. Để loại khóa này khóa hẳn, thì tay nắm phải vặn ngược lên trên, lúc này các điểm khóa mới hoạt động. Sau đó dùng chìa khóa vặn, thì lúc này cửa mới được khóa hoàn toàn. Bạn có thể xem một hình ảnh mô phỏng hoạt động của một loại khóa đa điểm lẫy gà cửa nhựa lõi thép bên dưới.

Một số loại khóa đa điểm lẫy gà cửa nhựa lõi thép

Khóa đa điểm lẫy gà Roto: Tay khóa được phun phủ một lớp nhựa phụ cao cấp tay cho cách sơn thông thường của các dòng sản phẩm khác. Lõi khóa được chế tạo hoàn toàn từ thép không rỉ. Vấu khóa và vấu cố định khung được khoét rãnh giúp cài khớp vào nhau chống cậy ngang, mang đến độ an toàn cao cho bộ cửa.

Khóa đa điểm lẫy gà Roto

Khóa đa điểm lẫy gà thân liền GQ: Là loại khóa cửa thân liền sử dụng cho cửa nhựa lõi thép. Khóa đa điểm lẫy gà  GQ thường được sử dụng cho cửa đi 2 cánh, 4 cánh, 1 cánh. Ngoài khóa được 4 điểm như khóa đa điểm thông thường, thì khóa đa điểm lẫy gà có thêm phần bật ra khi sử dụng khóa. Khi khóa sẽ vặn tay nắm ngược lên trên thay vì vặn xuống là để mở.

Khóa cửa nhựa lõi thép tay nắm tròn

Tìm hiểu về khóa cửa nhựa lõi thép tay nắm tròn

Có nhiều loại khóa cửa tay nắm tròn phù hợp cho cửa nhựa lõi thép. Nhưng sự phù hợp có nhiều cấp độ khách nhau, và tâm lý chung của người tiêu dùng là luôn muốn tìm ra được một loại khóa tay nắm tròn cho cửa nhựa lõi thép tốt nhất.

Khóa tay nắm tròn cho cửa nhựa lõi thép tốt còn tùy thuộc vào các yếu tố có liên quan đến thương hiệu của loại khóa bạn định chọn, đến loại khóa tay nắm tròn chuyên dụng cho cửa nhựa lõi thép.

Khóa cửa nhựa lõi thép tay nắm tròn

Một số loại khóa cửa nhựa lõi thép tay nắm tròn

 • Khóa tay nắm tròn cửa nhựa vân gỗ lõi thép

Khóa tay nắm tròn cửa nhựa vân gỗ lõi thép

Trong quá trình sử dụng khóa tay nắm tròn bạn có thể gặp sự cố ngoài ý muốn như quên chìa khóa trong nhà và bạn không biết làm cách nào để mở khóa. Bạn có thể xem thêm cách mở khóa tay tròn khi quên chìa tại: Hướng dẫn tháo khóa tay nắm tròn khi bị két hoặc mất chìa đơn giản

Khóa cửa nhựa lõi thép thông minh

Tìm hiểu về khóa cửa nhựa lõi thép thông minh

Có nhiều loại khóa cửa điện tử phù hợp cho cửa nhựa lõi thép, bao gồm cả những loại khóa hiện đại bậc nhất như khóa cửa vân tay khóa thẻ từ. Nhưng sự phù hợp có nhiều cấp độ khách nhau, và tâm lý chung của người tiêu dùng là luôn muốn tìm ra được một loại khóa cửa vân tay và khóa thẻ từ cho cửa nhựa lõi thép tốt nhất.

Khóa cửa vân tay và khóa thẻ từ cho cửa nhựa lõi thép tốt còn tùy thuộc vào các yếu tố có liên quan đến thương hiệu của loại khóa bạn định chọn, đến loại khóa vân tay và khóa thẻ từ chuyên dụng cho cửa nhựa lõi thép. Không phải khóa vân tay, khóa thẻ từ nào cũng có thể lắp đặt cho cửa nhựa lõi thép được bởi đặc trưng cấu tạo của loại cửa này là có bề dày cửa mỏng, chất liệu cửa không ăn chắc như chất liệu gỗ.

Cách lựa chọn khóa thông minh cho khóa cửa nhựa lõi thép

Để lựa chọn được mẫu khóa phù hợp thì người tiêu dùng nên chú ý các điểm quan trọng sau:

+ Thứ nhất, là khóa cửa điện tử chuyên lắp đặt cho cửa nhựa lõi thép cần phải đảm bảo có thân khóa với kích thước nhỏ hoặc có cơ cấu chốt nằm hẳn phía đằng sau cánh cửa để khi lắp đặt chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên cửa là được vì không giống như cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép có đố cửa tương đối bé.

+ Lưu ý thứ hai là cần biết lựa chọn các sản phẩm khóa cửa vân tay đến từ các thương hiệu mà ngay từ trong khâu thiết kế người ta đã chú ý đến việc khóa vân tay đó sẽ tương thích tốt trên cửa nhựa lõi thép.

khóa vân tay

Một số loại khóa thông minh cửa nhựa lõi thép

 • Khóa vân tay Weyth: Sử dụng  công nghệ 4.0 mở khóa từ xa qua smartphone, quản lý người ra vào qua điện thoại.99% chế tạo từ hợp không gỉ, độ cứng cao.100% được sản xuất bằng dây chuyền tự động, đảm bảo tỉ lệ lỗi gần như bằng không. Công nghệ pin sạc lithium tiện lợi, không lo tình trạng hết pin. Có hệ thống cấp điện dự phòng và chìa khóa cơ dự phòng.
 • Khóa thẻ từ Kadol: Khóa thẻ từ Kadol là thương hiệu khóa Đức. Kadol là thương hiệu khóa đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phần mềm quản lý bằng tiếng việt. Kadol hiện đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Khóa thẻ từ Kadol

Trên đây, là một số loại khóa thường dùng cho loại cửa nhựa lõi thép. Và trong quá trình sử dụng khóa tay gạt, khóa thông minh,… cho cửa nhựa sẽ xảy ra một số những hư hỏng hoặc một số sự cố như để quên chìa khóa tay gạt, pass khóa cửa nhựa….trong nhà. Nếu xảy ra hỏng hóc nhẹ bạn có thể tự khắc phục ở nhà nhưng nếu hỏng nặng thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các thợ sửa khóa chuyên nghiệp.

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692