Sửa khóa xe máy

Xe máy là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, trong quá trình vận hành, sử dụng

Xe máy là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, trong quá trình vận hành, sử dụng thiết bị này, chắc chắn bạn cũng từng gặp phải một số lỗi liên quan đến ổ khóa, gãy chìa hoặc không nhận chìa khóa thông minh… Khi đó bạn phải làm sao?

Nhanh nhất vui lòng liên hệ với đội thợ sửa chữa khóa xe máy tại Hà Nội của Kinh Đô.

Hotline: 0979.888.692

Vậy ổ khóa xe máy có những loại nào? Cách khắc phục các lỗi thường gặp của khóa xe máy ra sao? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các dạng khóa xe máy phổ biến hiện nay

Thông thường, đối với các dòng xe máy khác nhau sẽ có ổ khóa không giống nhau. Dưới đây là các dạng khóa xe máy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

1/ Khóa cơ răng cưa truyền thống

Đây là một trong những ổ khóa quen thuộc, được dùng cho nhiều loại xe máy khác nhau. Trong đó phải kể đến một số khóa cơ răng cưa như sau:

  • Khóa răng cưa 2 chiều

Loại khóa này được lắp đặt cho một số xe như: Wave Alpha; Super Dream; Future cũ; Sirius thường; Jupiter cũ; Suzuki Viva; xe Cup 81; xe Attila cũ.

ổ khóa răng cưa

Thông thường khóa răng cơ 2 chiều được sử dụng cho các dòng xe máy đời cũ. Ổ khóa này chỉ có 1 rãnh thẳng để cắm chìa và không có nắp từ bảo vệ chỗ cắm chìa khóa ở bên ngoài.

  • Khóa cơ 4 cạnh

Ổ khóa chìa 4 cạnh của xe máy được thiết kế chỗ cắm chìa khóa có hình tương tự dấu cộng hoặc giống tu vít 4 cạnh.

Do đó, chìa khóa của xe cũng được cắt răng cưa tại các biền cạnh dấu cộng để đảm bảo có thể cắm vào ổ khóa.

  • Bộ khóa 4 cạnh hình hoa

Nếu xe máy của bạn thuộc các dòng đời cũ như: Future, Wave Alpha, Sirius, Jupiter,….thì ổ khóa 4 cạnh hình hoa không còn quá xa lạ.

Với loại ổ khóa này, thông thuowngg bạn sẽ sử dụng 1 chìa điện sử dụng riêng, còn chìa cốp 1 chìa khác(chìa nguyên bản theo xe).

Ổ khóa 4 cạnh hình hoa có 4 rãnh xoắn vào nhau. Chìa khóa của xe là chìa tròn, có đục lỗ trên các cạnh xoắn.

  • Bộ khóa 6 cạnh hình H

Đây cũng là một trong những ổ khóa thông dụng của xe máy hiện nay. Khóa 6 cạnh hình H được lắp đặt cho nhiều dòng xe, đặc biệt là các xe hạng sang như: SH, Exciter, PCX,….

ổ khóa 6 cạnh hình H

Với loại khóa này, chìa khóa vuông hình hộp, được khoan lỗ tròn 2 bên chìa khóa. Ổ khóa hình chữ thập, có 3 gạch ngang hình chữ H.

  • Cụm khóa 8 cạnh

Với loại ổ khóa này, chỗ cắm chìa khóa gồm 8 khí cạnh, có dạng chìa hình dấu “*”. Chìa khóa xe máy là hình tròn được chia thành 8 khía để khớp với ổ khóa.

ổ khóa 8 cạnh hình hoa

2/ Khóa cơ có nắp đậy từ

Đây là dạng ổ khóa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và được lắp đặt cho nhiều loại xe như: xe số, xe tay ga, xe côn,….của nhiều hãng khác nhau. Trong đó nổi bật là Honda, yamaha, SYM….

Với ổ khóa cơ có nắp đậy từ, phía ngoài ổ khóa cơ nắp bảo vệ bằng nhôm, có phần gạt đóng nắp bảo vệ không cho cắm chìa vào. Bên trong được đặt các hạt từ (nam châm) với nhiều dấu (-) (+) khác nhau ở mỗi xe. Khiến nó chỉ được mở khi được sắp xếp chuẩn với chìa khóa từ đi kèm mà thôi.

khóa cơ nắp từ

Khi muốn cắm chìa khóa, phải quay phần đít từ của chìa khóa để mở. Chìa khóa của nó có hình răng cưa, phần lưỡi chìa dài 5cm.

3/ Khóa thông minh – Smart Key

Đây là dòng khóa mới và hiện đại dành cho xe máy và xe ô tô. Khác với các loại khóa thông thường, khóa thông minh Smart key tự động nhận dạng chip để đóng, ngắt điện cho xe. Còn phần chọn khởi động, mở điện cấp cho đề nổ, mở cốp… vẫn là một nút vặn chọn chế độ đặt trên xe.

Loại khóa này được chia làm 2 loại chính là: Khóa thông minh cho xe máy dùng Pin và Khóa thông minh cho xe máy không dùng Pin.

khóa thông minh

Trong đó, với loại dùng pin thì khóa sử dụng Pin trên thiết bị thẻ chip cầm tay, do đó khoảng cách nhận dạng xa, ngoài ra có thể có thêm một số chức năng như tìm xe.

Với loại khóa thông minh không dùng pin, Loại khóa này sử dụng thẻ chip cảm ứng thông minh không cần nguồn điện, nó tự cảm ứng lấy năng lượng và phát trở lại thiết bị nhận.

4/ Khóa chống trộm

Đây là dòng khóa áp dụng công nghệ từ hiện đại cho phép xe máy tự bảo vệ mình trước các hành vi xâm phạm trái phép từ người lạ.

Khóa bao gồm 2 phần là ổ khóa điện tử được lắp đặt ở vị trí bí mật trong xe mà chỉ chủ xe mới biết, và thẻ từ khóa điện tử để chủ xe mang theo bên mình khi muốn mở ổ khóa điện tử.

5/ Khóa càng, khóa đĩa

Loại khóa này được sử dụng cho dòng xe máy trang bị phanh đĩa. Trên vành đĩa có những lỗ nhỏ và các khe để bấm khóa và làm cho xe không di chuyển được.

khóa đĩa

Đây được xem là loại khóa chống trộm an toàn hiện nay. Ổ khóa được chế tạo từ hợp kim cứng không thể cửa, cắt hay phá hủy bằng axit do đó đảm bảo tối đa an toàn.

6/ Khóa nắp bình xăng

Trong mỗi xe máy, nắp bình xăng là một phụ kiện cô cùng quan trọng. Thực tế đã rất nhiều vụ tai nạn ngoài ý muốn xảy ra do sự cố nắp bình xăng bị bật tung hoặc quên khóa nắp.

nắp bình xăng

Khóa nắp bình xăng được làm từ kim loại, không sét gỉ, kèm theo đó là bộ khóa chắc chắn với 2 chìa. mặt trên có nắp mở trượt để khóa mở đóng tiện dụng.

Những lỗi thường gặp của khóa xe máy

Xe máy là một trong những phương tiện được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, bạn sẽ gặp phải một số lỗi liên quan đến khóa xe máy như sau:

Ổ khóa bị hoen rỉ – khó mở

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất của các dòng xe máy sử dụng khóa cơ, khóa chìa. Vì một số nguyên nhân như: Nước vào ổ khóa gây rỉ sét, ổ khóa bị gãy chìa bên trong, chìa khóa bị hoen rỉ và do sự oxy hóa, ăn mòn của thời tiết,….

Điều này dẫn đến việc khi tra chìa vào ổ sẽ gặp khó khăn, khóa bị ngẹt, thậm chí là không thể mở khóa.

sửa khóa xe máy

Để xử lý tình trạng ổ khóa xe máy bị han gỉ, bạn có thể tra nhớt và cắm chìa khóa ra vào nhiều lần để dầu nhớt thấm vào trong ổ. Việc này sẽ giúp cho chúng hoạt động trơn chu trở lại.

Khóa nhận mọi loại chìa do lò xo yếu

Đây là một trong những lỗi phổ biến của các dòng xe máy như: SH, Wave Alpha, Jupiter,…. Nguyên nhân là do bi lò xo yếu không bật hết bi giữ chìa do đó chiều nào cũng có thể mở được.

Điều này cực kì nguy hiểm bởi nó dẫn đến tình trạng mất cắp xe. Trong trường hợp này bạn cần nhờ sự giúp đỡ của các thợ khóa chuyên nghiệp, kiểm tra lại bi và lò xo cho khóa xe máy.

Ổ khóa lỏng – dễ rơi mất chìa

Ổ khóa lỏng khiến chìa khóa xe máy dễ bị tuột khi di chuyển. Bên cạnh đó, khi ổ khóa lỏng, ruột ổ xoay vô định nên chìa nào cũng có thể nổ xe máy dẫn đến hiện tượng trộm cắp.

sửa khóa xe máy

Do đó, khi gặp hiện tượng này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và tìm các biện pháp khắc phục.

Theo nhận định của các thợ sửa khóa, ổ khóa xe máy bị lỏng có thể do bạn treo quá nhiều chìa khóa trong cùng một cụm chìa. Khi lái xe với tốc độ nhanh, chùm chìa khóa dao động mạnh từ đó làm biến dạng cấu trúc bên trong ổ.

Khi gặp hiện tượng này, bạn cần mang xe đến các tiệm sửa chuyên nghiệp để được xử lý và đặc biệt, cần tách riêng chìa khóa xe máy với các chìa khóa khác để hạn chế tình trạng ổ khóa bị lỏng.

Nắp từ nhận kém – khó đóng, mở

Khóa xe máy nắp từ khá phổ biến và thông dụng hiện nay bởi nó có tính an toàn cao, chống trộm tốt, tuy nhiên lại thường mắc phải lỗi là nắp từ nhận kém – khó đóng mở.

khóa từ xe máy

Được thiết kế khóa/mở khóa bằng các viên bi nam châm (thường gọi là bi từ), khi mở khóa từ này thì lá thép che ổ khóa mở ra, lúc này có thể dùng tay đóng khóa nắp từ lại mà không cần dùng chìa, khi đã dóng khóa nắp từ lại thì các viên bi từ trượt lên các vị trí chốt (vì ở dưới có lò xo đẩy), không cho vặn mở trở lại.

Tuy nhiên, vì một số lý do như do ảnh hưởng của thời tiết, nước mưa,…khiến nắp từ nhận kém dẫn đến việc khó đóng mở khóa.

Trong trường hợp này bạn cần đưa ra cơ sở bảo dưỡng để được đội ngũ nhân viên sửa khóa kiểm tra và khắc phục.

Khóa smartkey không tự ngắt xe khi đi ra xa

Với chìa khóa thông mình (smartkey) từ các nhà sản xuất xe máy hiện nay. Nó luôn có chức năng nhận diện về khoảng cách. Khi người chủ cầm chìa khóa đi ra xa với khoảng cách nhất định. Mọi chức năng của xe đều bị tắt hoàn toàn. Từ nổ máy, cấp điện chiếu sáng….

smartkey xe máy

Một số trường hợp do rơi hoặc tác động khiến chức năng này bị hỏng.

Lệch sóng, lệch mã, nhảy mã với khóa smart

Một lỗi hay gặp khác nữa của smartkey trên xe máy đó là nhận sai lệch tín hiệu. Bạn chọn chức năng này nó lại thực hiện chức năng khác trên xe. Hoặc không điều khiển nó vẫn tự cấp điện cho xe…. Lúc đó nghĩa là chiếc khóa thông minh đang gặp phải vấn đề ở mạch như bị hư hỏng bộ phận sóng hoặc mã.

Dịch vụ sửa khóa xe máy tại nhà ở Hà Nội uy tín

Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, hiện nay trên địa bàn Thủ đô Hà Nội xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa khóa xe máy tại nhà với đa dạng loại hình và chất lượng khác nhau.

Tuy nhiên, một trong những địa chỉ tin cậy, uy tín và được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất vẫn là sửa khóa xe máy Kinh Đô.

Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu về các dòng xe máy, Kinh Đô sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng với dịch vụ sửa khóa xe máy tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất.

thợ sửa khóa tại hà nội

Sửa khóa Kinh Đô cung cấp đến khách hàng đa dạng các loại dịch vụ, bao gồm sửa khóa xe máy của từng hãng xe. Cụ thể như sau:

Kinh Đô nhận sửa khóa xe Honda các loại

Trên thị trường hiện có nhiều dòng xe máy của hãng Honda như: xe SH, Airblade, Alizabet, Noza, Future, Wave, Dream, Lead …

Khi gặp các sự cố về khóa xe máy của các loại xe này như: kẹt chìa khóa, gãy chìa, ổ khóa bị han gỉ, khóa từ không mở được xe,….chỉ cần liên hệ với Kinh Đô, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt nhanh nhất và khắc phục các lỗi khóa cho xe máy của bạn.

sửa khóa xe honda

Sửa khóa xe Yamaha

Các dòng xe máy của Yamaha như: Sirius, Yamaha Jupiter, Yamaha Exciter, Yamaha Novo,…thường gặp một số lỗi liên quan đến ổ khóa như: ổ khóa bị lỏng dễ rơi chìa, lò xo ổ khóa yếu có thể nhận được tất cả các loại chìa, nắp từ nhận kém khó đóng mở,….

các dòng xe yamaha

Khi gặp một trong các sự cố trên, bạn có thể liên hệ tới dịch vụ sửa khóa tại nhà của Kinh Đô để được giải quyết một cách nhanh nhất. Kinh Đô nhận sửa tất cả các lỗi khóa của dòng xe Yamaha với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng nhất.

Chuyên sửa khóa xe SYM giá rẻ tại Hà Nội

Bên cạnh hãng xe Honda và Yamaha thì hiện nay dòng xe SYM cũng khá phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Có thể kể đến một số loại xe như: SYM Attila Elizabeth, SYN Nozza, SYM Power, SYM Phony,…..

xe sym

Thông thường, dòng xe máy này thường gặp một số trục trặc liên quan đến lỗi ổ khóa như: Gãy chìa khóa, hỏng chìa khóa, ổ khóa bị vỡ, khóa không nhận chìa, ổ khóa bị kẹt, bị gỉ, khóa bị hư hỏng,….

Trước tình trạng này, chỉ cần liên hệ với dịch vụ sửa khóa Kinh Đô, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt tại nhà và nhanh chóng khắc phục lỗi cho bạn.

Kinh Đô mang đến dịch vụ sửa khóa xe máy SYM với giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất và có bảo hành lâu dài.

Sửa khóa – sao chép mọi loại khóa xe máy nhanh chóng

Bên cạnh dịch vụ sửa ổ khóa thì Kinh Đô cũng nhận sao chép mọi loại khóa xe máy trong thời gian nhanh nhất.

Khi có nhu cầu đánh chìa khóa, sao chép chìa khóa của các hãng xe máy như Honda, SYM, Yamaha,…chỉ cần liên hệ với Kinh Đô theo hotline: 0979.888.692, đội ngũ kỹ thuật viên có mặt nhanh chóng và giải quyết mọi rắc rối cho bạn.

Thợ làm chìa khóa xe máy tại nhà chuyên nghiệp xử lý nhanh gọn. Sửa khóa Kinh Đô phục vụ tận nơi cho dù bạn ở nơi đâu, vào lúc nào cần làm chìa khóa xe máy, lấy chìa khóa bị gãy đánh lại chìa, sửa khóa điện, khóa cốp xe, sửa khóa từ xe máy,….

Giá sửa khóa xe máy phổ biến tại Hà Nội

Thay ổ kháo xe máy hết bao nhiêu tiền luôn là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Tuy nhiên, trên thực tế mức giá thay ổ khóa xe máy ngoài việc phụ thuộc vào chính sách của từng công ty thì còn liên quan đến một số yếu tố như: Hãng xe máy bạn thay ổ khóa thuộc hãng nào: Honda, Yamaha, SYM,…; Dòng xe máy bạn đang sử dụng là xe nào: SH, Lead, Vision,….; Loại ổ khóa xe máy là ổ nào: Ổ khóa thông minh, ổ khóa từ,….

sửa khóa xe máy

Dưới đây là bảng giá thay ổ khóa xe máy cho từng loại mà bạn có thể tham khảo:

  • Sửa – thay thế khóa xe cơ như: Wave, Sirius,.. có giá khoảng từ 350.000đ trở lên.
  • Sửa – thay thế khóa – ổ khóa xe có nắp từ như: Lead, Airblade, SH,.. sẽ có giá khoảng 850.000đ trở lên.
  • Giá sửa khóa – thay ổ khóa – ổ cảm biến cho smartkey dao động từ khoảng từ 3 triệu trở lên.

Lưu ý: Bảng giá trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào từng hãng xe cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ mà sẽ có các mức giá khác nhau. Muốn biến chi tiết về trường hợp ổ khóa xe máy của mình tốn chi phí bao nhiêu, bạn vui lòng liên hệ: https://suakhoakinhdo.com để được báo giá cụ thể nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có tay nghề cao, Kinh Đô hứa hẹn là địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa ổ khóa xe máy.

Thợ sửa khóa xe máy tại Hà Nội: 0979.888.692

Thông tin liên hệ chi tiết:

Sửa khóa Kinh Đô - Địa chỉ sửa khóa an toàn - trung thực số 1 Hà nội
Tư vấn trực tuyến 24/ 7:
Địa chỉ : Đường Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 0979.888.692
Email: suakhoakinhdo@gmail.com

Dịch vụ khác của chúng tôi

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692