Sửa khóa cửa cuốn

Trong thiết kế nhà phố kiến trúc hiện đại ngày nay thì những chiếc cửa cuốn đã trở thành một phần quan trọng không

Trong thiết kế nhà phố kiến trúc hiện đại ngày nay thì những chiếc cửa cuốn đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người cũng gặp phải không ít rắc tối, phiền toái như: cửa bị kẹt, cửa không điều khiển được,…. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ phải tìm ra những cách sửa khóa cửa cuốn hoặc gọi thợ đến hỗ trợ.

Đây sẽ là một vài trường hợp hay chính là những lỗi cửa cuốn thường gặp phải hàng ngày. Có lỗi bạn tự xử lý được, có lỗi cần tay nghề của người thợ giỏi.

Bạn đang sử dụng loại cửa cuốn nào trong số những loại sau?

Một số loại cửa cuốn thường gặp hiện nay

So với các loại cửa khác thì dòng sản phẩm cửa cuốn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi độ tiện lợi và an toàn cao. Phổ biến nhất là hai loại cửa cuốn sau:

1/ Cửa cuốn bằng tay

Cửa cuốn bằng tay hay còn gọi là cửa cuốn kéo tay. Đây là loại cửa cuốn tấm liền đời đầu không sử dụng motor làm chức năng kéo cửa. Mà thay vào đó được sử dụng bằng cách dùng sức tay nâng cánh cửa lên hoặc kéo xuống khi sử dụng.

cửa cuốn bằng tay
Cửa cuốn dùng sức của tay để nâng lên hạ xuống

Loại cửa cuốn này có khóa lắp ở giữa hoặc cuối bộ phận cửa. Cửa cuốn bằng tay xuất hiện những năm đầu khi cửa cuốn bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

Mẫu cửa cuốn này hiện nay vẫn được nhiều hộ kinh doanh mặt đường nhà có diện tích nhỏ sử dụng để muốn tận dụng tối đa không gian cho kinh doanh.

2/ Cửa cuốn bằng động cơ

Đây là mẫu cửa cuốn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. So với cửa cuốn bằng tay, dòng cửa cuốn bằng động cơ, đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian mở cửa hơn nhiều. Nó vẫn kết hợp một hệ thống dây xích phòng trường hợp mất điện để kéo tay. Tuy nhiên chỉ kéo được từ bên trong mà thôi.

Cửa cuốn điều khiển từ xa
Cửa cuốn điều khiển từ xa

Thay vì phải mở bằng tay thì cửa cuốn này mở bằng động cơ, có thể điều khiển từ xa nhờ bộ khóa từ, nút bấm điện tử hiện đại.

Cánh cửa có loại tấm liền và có loại mắt xếp có khả năng để khe thoáng.

Các loại khóa – ổ khóa lắp đặt theo cửa

Dưới đây là một số loại khóa, ổ khóa phổ biến cho cửa cuốn hiện nay

1/ Khóa bấm – khóa móc treo

Đây là loại khóa cửa cuốn khá phổ biến dành cho cửa cuốn hiện nay. Ổ khóa này thường lắp đặt cho cửa cuốn cơ bằng tay.

Tuy nhiên, hiện nay khóa bấm – khóa móc treo ít được sử dụng thay vào đó là khóa từ, khóa bấm điều khiển bởi độ an toàn, tiện lợi cao hơn.

khóa đức nhập khẩu abus
khóa đức nhập khẩu abus

2/ Khóa thanh ngang cửa cuốn

Khóa thanh ngang cửa cuốn là loại khóa phổ biến hiện nay và được dùng cho cửa cuốn bằng tay thông thường. Ổ khóa này thường được lắp đặt cho các cửa cuốn tấm liền.

khóa cửa cuốn

Sử dụng điện điều khiển hoặc bằng kéo tay đều lắp đặt được loại khóa này. Khóa có 2 thanh sắt xuyên ngang qua cửa cuốn vào khung cửa. Ổ khóa sử dụng chìa khóa cơ để cắm vào ổ khóa để mở khóa. Chìa thường là loại từ 4 cạnh đến 8 cạnh. Giúp việc vặn khóa để đẩy lực thanh chốt ngang được khỏe lại không bị gãy chìa.

3/ Bộ khóa từ – chìa điều khiển

Khóa từ điều khiển là dạng khóa đi theo người để bám mở từ xa của cửa cuốn. Được tích hợp chức năng bấm nút cơ công tắc ở bên trong nhà. Nó bao gồm một bộ phận nhận sóng và giải mã tín hiệu. Cho phép khởi động mô tơ quay theo chiều đưa cánh cửa lên hoặc xuống khi bấm.

Bộ điều khiển từ cửa cuốn
Điều khiển, bộ nhận từ, mô tơ quay của cửa cuốn điện

Bên trong nhà chính là hệ khóa bấm gắn tường mà chúng ta sẽ tìm hiểu bên dưới. Nó như một công tắc điện xoay chiều để đóng mạch cho mô tơ quay theo chiều mình mong muốn.

Hiện nay, dòng khóa này khá phổ biến cho cửa cuốn bởi tính tiện đợi, đơn giản và mở cửa nhanh chóng.

4/ Khóa bấm điện gắn tường

Đây là loại khóa bấm điện với điều khiển được gắn tườn với 3 nút. Theo đó 2 nút phía trên và dưới là các nút điều khiển cửa đi lên hoặc đi xuống theo chiều mũi tên. Nút ở giữa là nút DỪNG.

phụ kiện cửa cuốn ausdoor
Toàn bộ phụ kiện đóng mở cửa cuốn hiện đại ngày nay

Khi sử dụng loại khóa này, nút bấm âm tường cửa cuốn cần được đặt tại vị trí cách mặt đất từ 1 mét trở lên và bề mặt tường không có độ ấm quá cao hoặc dính nước để tránh bị ẩm ướt gây hỏng động cơ.

Ngoài ra, khi sử dụng hạn chế điều khiển bấm nút âm tường cửa cuốn khi tay bị dính nước để tránh hỏng hóc.

Những lỗi thường gặp với khóa – ổ khóa cửa cuốn

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn khó tránh khỏi những trục trặc hay các lỗi hỏng hóc. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp với khóa – ổ khóa cửa cuốn hiện nay:

 • Bị gãy ngậm chìa khóa cơ vào trong ổ

Với những cửa cuốn bằng tay thông thường thì sử dụng khóa thanh ngang là phổ biến nhất. Với loại ổ khóa này, một trong những rắc rối khiến khách hàng luôn gặp phải và việc gãy ngậm chìa khóa cơ vào trong ổ.

gãy ngậm chìa khóa

Việc sử dụng quá mạnh tay hoặc do sự cố ngoài ý muốn có thể khiến chìa khóa cơ bị gãy trong khóa thanh ngang. Khi gặp lỗi này, bạn chỉ còn cách thay lại ổ khóa mới.

 • Kẹt thanh ngang không đẩy vào chốt được

Nếu bạn thấy cửa cuốn mở bình thường nhưng không đóng lại được, có thể là do các thanh nan bị kẹt từ đó không đẩy chốt vào được.

Sau thời gian sử dụng, các thanh nan cửa cuốn của bạn có thể bị rỉ sét do ánh nắng, bụi bẩn, mưa…Hoặc cũng có thể do tác động vật lý khiến cho nó bị lệch, cong, vênh từ đó gây cản trở cho việc đóng mở.

Khóa thanh ngang cửa cuốn

Do đó, bạn cần lau chùi cửa cuốn thường xuyên và đảm bảo cửa cuốn của bạn không bị bám bụi bẩn vào các khớp thanh nan.

 • Hỏng ổ khóa cơ

Với cửa cuốn dùng ổ khóa cơ và chìa để mở thì sau thời gian dài sử dụng, do tác động từ môi trường, thời tiết khiến ổ khóa bị hoen gỉ, hỏng hóc và không thể mở được khóa.

Bạn cần thay lại ổ khóa cơ mới và tiến hành lau chùi để đảm bảo vệ sinh cũng như kéo dài tuổi thọ cho nó.

 • Điều khiển hết pin

Khi dùng cửa cuốn điều khiển tự động thì một trong những lỗi thường gặp nhất là điều khiển hết pin. Khi gặp sự cố này, bạn sẽ không thể mở được cửa lên xuống.

thay pin điều khiển cửa cuốn

Điều cần thiết lúc này là thay pin điều khiển tiểu 12v/5A để khóa có thể hoạt động bình thường.

 • Điều khiển bị loạn

Sử dụng khóa từ để mở cửa cuốn thì một số trường hợp bạn sẽ thấy điều khiển bị loạn, tức là ấn mở không được hoặc mở/đóng cửa không lên/xuống hết.

Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại điều khiển, xem pin các giắc nối và mạch ở điều khiển.

 • Không nhận lệnh từ

Cửa cuốn không nhận lệnh từ là trường hợp không phải hiếm gặp khi sử dụng. Mặc dù bạn đã ấn nút điều khiển nhưng cửa không nhận lệnh.

mạch điều khiển cửa cuốn

Lỗi này có thể do điều khiển bị hỏng hóc, ngấm nước,…bạn cần kiểm tra lại điều khiển để đảm bảo cửa vận hành hiệu quả.

Hướng dẫn cách sửa khóa cửa cuốn cơ – sửa khóa bấm cửa cuốn

 • Sửa ổ khóa cửa cuốn thanh ngang

Với khóa cửa cuốn cơ thì ổ khóa thanh ngang được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay. Với dòng khóa này, bạn sẽ gặp phải một số lỗi như: bị gãy ngậm chìa khóa vào trong ổ, hỏng ổ khóa cơ,….

Nguyên nhân có thể là do sau quá trình sử dụng, khóa bị ăn mòn, hoen gỉ,….dẫn đến việc mở khóa khó khăn, bị gãy chìa……

Trong trường hợp này bạn có thể thay lại chìa khóa mới, thậm chí là thay ổ khóa để đảm bảo khóa được vận hành.

Đừng quên thường xuyên lau chùi, vệ sinh ổ khóa để kéo dài tuổi thọ cho khóa.

 • Sửa khóa bấm cửa cuốn

Với dòng cửa cuốn dùng khóa bấm thì thường gặp phải một số lỗi như: khóa không nhận điều khiển, khó điều khiển cửa lên xuống, điều khiển hết pin, điều khiển bị loạn,…..

sửa khóa móc treo

Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành kiểm qua lại khóa bấm, thay pin cũng như kiểm tra các bảng mạch của khóa.

Lưu ý: với khóa bấm cửa cuốn tuyệt đối không được làm rơi, không dùng tay ướt hoặc làm ướt khóa để tránh ảnh hưởng đến mạch điện tử trong khóa.

Cách sửa khóa bấm điện gắn tường cho cửa cuốn

Thông thường, nút bấm điện gắn tường cho cửa cuốn được nối trực tiếp với hộp động cơ cửa vcuoons bằng hệ hệ thống mạch điều khiển và dây điện.

Do đó, khi nút ấm tường bị hỏng nút STOP thì có nghĩa là hệ thống dây nối giữa phím âm tường và động cơ cửa cuốn đã bị đứt đi 1 phần, cửa sẽ mặc định dừng lại cho đến khi bạn khắc phục xong sự cố này.

bộ 3 nút điều khiển lên xuống

Để xử lý lỗi khóa bấm điện gắn tường, bạn cần kiểm tra và xác định chính xác vị trí dây bị đứt sau đó nối chúng lại.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng phải đục tường kiểm tra đường dây, trước khi lắp cửa cuốn bạn cần nghiên cứu kĩ đường đi của dây nối sao cho khoa học, dễ kiểm tra nhất đề phòng trường hợp dây bị đứt.

Sửa khóa từ điều khiển cửa cuốn

  • Thay thế bộ khóa từ

Trong trường hợp sử dùng khóa từ để điều khiển cửa cuốn, khi bị hư hỏng, hoặc làm mất chìa khóa từ, để đảm bảo an toàn cũng như quán trình vận hành của cửa, bạn có thể thay thế lại bộ khóa từ mới.

hỏng cửa cuốn

 • Sao chép, điều khiển cửa cuốn khi bị hư hỏng

Trường hợp cửa cuốn nhà bạn dùng bằng hộp số, khi bị mất khóa từ, bạn hãy nói đặc điểm này với nhân viên kỹ thuật sửa khóa, họ sẽ mang theo hộp máy sao chép để có thể sao chép số và tạo một điều khiển cửa cuốn mới cho bạn.

sao chép điều khiển cửa cuốn

 • Chỉnh lại tần số, sóng, mã cho điều khiển và bộ nhận lệnh

Trong trường hợp mất chìa khóa cửa cuốn, chúng tôi khuyên bạn nên đổi mã, điều chỉnh lại tần số, sóng cho điều khiển và bộ nhận lệnh để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật sửa khóa dỡ bộ nhận sóng và mang theo tay điều khiển để thực hiện đổi mã mới.

Khi cần gọi thợ sửa khóa cửa cuốn tại Hà Nội ở đâu?

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa khóa cửa cuốn tại nhà với chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến dịch vụ sửa khóa Kinh Đô. Với tuổi đời lâu cùng đội ngũ thợ kinh nghiệm, có tay nghề cao, Kinh Đô là sự lựa chọn hoàn hảo của người dân Thủ Đô trong việc sửa chữa khóa cửa cuốn tại nhà.

Với kinh nghiệm 4 năm trong ngành sửa chữa khóa, Kinh Đô cam kết mang đến cho bạn dịch vụ sửa khóa uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Mọi nhu cầu về sửa khóa đánh khóa cửa cuốn hay các loại khóa cửa khác đều được khắc phục hoàn toàn.

thợ sửa cửa cuốn tại hà nội

Ưu điểm dịch vụ sửa khóa cửa cuốn tại Sửa khóa Kinh Đô

+ Tiết kiệm thời gian cho khách hàng, không mất thời gian chờ đợi.

+ Thực hiện nhanh chóng nhất và thuận tiện nhất, dảm bảo chất lượng mà uy tín nhất đặc biệt giá lại còn rẻ nhất hiện nay.

+ Không phải mất thời gian để tìm kiếm các địa chỉ sửa chữa và phải chờ đợi nhân viên và đến cửa hàng hay trạm bảo dưỡng sửa chữa cửa cuốn để khiếu lại cửa cuốn nhà mình gặp vấn đề nữa.

+ Các bạn hãy đến với chúng tôi dịch vụ sửa khóa cửa cuốn tại nhà uy tín khi đó các bạn sẽ được phục vụ tận tình của các nhận viên mọi lúc mọi nơi khi các bạn cần sử dụng dịch vụ.

+ Các bạn được phục vụ tận tình chu đáo của các nhân viên sửa chữa có nhiều năm kinh nghiện trong nghề sẽ phục vụ các bạn 24/24h.

Đặc biệt, Kinh Đô mang đến dịch vụ sửa chữa tận tình, chu đáo phục vụ khách hàng 24/7 bao gồm cả ngày nghỉ lễ với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Địa chỉ sửa khóa uy tín tại Hà Nội

Nếu khóa cửa cuốn nhà bạn gặp sự cố hỏng hóc, điều khiển không nhận lệnh,….bạn có thể liên hệ với Kinh Đô theo địa chỉ sau:

Văn phòng giao dịch: Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0979.888.692

Email: suakhoakinhdo@gmail.com

Website: http://suakhoakinhdo.com

Hi vọng một số thông tin hữu ích trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình loại khóa cửa cuốn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình đồng thời có thể khắc phục một số lỗi cơ bản nhất khi khóa bị hỏng hóc.

 

Thông tin liên hệ chi tiết:

Sửa khóa Kinh Đô - Địa chỉ sửa khóa an toàn - trung thực số 1 Hà nội
Tư vấn trực tuyến 24/ 7:
Địa chỉ : Đường Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 0979.888.692
Email: suakhoakinhdo@gmail.com

Dịch vụ khác của chúng tôi

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692