Hướng dẫn cách sử dụng chìa khóa thông minh oto từ A – Z

Khóa thông minh ô tô hay còn gọi là Smartkey đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nó được trang bị trên hầu hết các hãng xe hiện nay. Bởi có sự bảo mật cao và vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Thế nhưng vẫn nhiều người chưa biết hết các tính năng của khóa. Để sử dụng chìa khóa thông minh oto như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu chung về chìa khóa thông minh oto

Các thành phần của chìa khóa thông minh oto

Chìa khóa thông minh oto bao gồm mạch điều khiển điện tử đóng mở cửa. Hay thiết bị này còn được gọi là key fob. Bên trong mạch điện tử tạo tần số, pin, các nút bấm và vỏ chìa khóa. Thứ tự các nút nhấn từ trên xuống là khóa cửa, mở cửa, mở cốp và nút báo tự động.

Thành phần của khóa thông minh ô tô còn bao gồm chìa khóa cơ để mở cửa khi chìa khóa hết pin và thẻ mã số khi cấp lại chìa khóa. Nhưng khi chúng ta sử dụng chìa khóa thông minh ô tô chúng ta cũng cần hết sức phải lưu ý. Chìa khóa thông minh nó cũng giống như các thiết bị điện tử thông dụng khác nên cần tránh nước và va đập từ môi trường ẩm ướt.

chìa khóa thông minh oto
Các thành phần chìa khóa thông minh ô tô

Phạm vi hoạt động tốt nhất của chìa khóa thông minh oto

+ Phạm vi hoạt động khi khóa và mở cửa của chìa khóa thông minh oto nằm cách cửa xe khoảng 0.7 m. Khi đó chìa khóa thông minh sẽ hoạt động chính xác.

+ Phạm vi hoạt động khi mở cốp khi chìa khóa thông minh nằm cách cốp khoảng 0.7 m. Khi đó chìa khóa thông minh sẽ hoạt động một cách hiệu quả nhất cho mở cốp.

Cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Chức năng mở đóng khóa cửa chìa khóa thông minh oto

Chìa khóa thông minh phải mang theo bên người của bạn. Lúc này bạn có thể mở khóa cửa xe của bạn bằng cách chỉ cần chạm vào bên trong tay nắm cửa trước ngón của bạn. Khi xe được mở khóa lúc này bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp bíp. Còn nếu bạn muốn khóa cửa bằng chìa khóa thông minh oto bạn chỉ cần chạm vào cảm biến ở mặt ngoài của tay nắm cửa trước.

chìa khóa thông minh oto
Chỉ cần chạm nhẹ tay vào cửa là có thể mở được

Chức năng mở cốp bằng chìa khóa thông minh

Khi bạn muốn mở cốp mà khi đó mình đang khiêng vác vận dụng gì đó. Thì lúc này bạn sử dụng chìa khóa thông minh sẽ vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần lại gần tiếp cận với nút bấm dưới cốp, phía trên bảng xe và nút sau đó nhả ra thì cốp lúc này cũng sẽ tự động mở cốp.

Còn chức năng này đối với một số dòng xe sang thì bạn chỉ cần rà chân dưới cản sau. Thì cốp sẽ tự động mở khi bạn cầm chìa khóa bên ngoài.

cách sửu dụng chìa khóa thông minh ô tô
Chỉ cần để chân ở cảm biến là cốp xe có thể mở

Chức năng khởi động và dừng xe bằng chìa khóa thông minh

Khởi động bằng chìa khóa thông minh

Trước khi khởi động bạn cần kiểm tra xem tín hiệu phanh tay đã được kéo chưa. Sau đó chúng ta kiểm tra vị trí cần số tại P. Sau đó nhấn bàn đạp phanh và kiểm tra tín hiệu tồn tại chìa khóa thông minh bên trong xe chưa. Khi các bạn đã thấy đèn chìa khóa bật sáng thì các bạn nhấn nút Start – Stop khởi động xe.

khởi động ô tô
Ấn vào nút Start – Stop cho đến khi có đèn sáng lên

Tắt động cơ bằng chìa khóa thông minh

Để có thể tắt động cơ bằng chìa khóa thông minh bạn cần phải dừng xe  lại. Sau đó kiểm tra vị trí cần số tại P. Sau đó bạn cần kiểm tra xem phanh tay đã được kéo và phanh chân đã được nhả ra hay chưa. Sau đó ấn nút Start – Stop khởi động xe. Đến khi nào các bạn thấy đến tắt thì tức là động cơ của xe đã tắt.

Lưu ý sử dụng chìa khóa thông minh oto

Chìa khóa thông minh là hệ thống được sử dụng sóng vô tuyến. Chính vì vậy khi sử dụng chìa khóa thông minh bạn cần sử dụng nó sao cho đúng cách. Và bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Không để chìa khóa thông minh hết pin hoặc pin quá yếu. Bởi như vậy sẽ dẫn đến bất tiện trong quá trình bạn sử dụng. Và nếu khi pin gặp vấn đề hết hoặc quá yếu bạn cũng đừng nên mua pin về tự thay thế. Mà nên nhờ đến thợ sửa khóa tại nhà uy tín đến thay thế. Để tránh mua phải pin kém chất lượng dẫn đến hỏng khóa.

– Giữ một khoảng cách an toàn khi gần các nhà máy điện, sân bay, đài phát thanh và các thiết bị khác phát sóng vô tuyến mạnh. Bởi khóa không minh ô tô sử dụng sóng vô tuyến nếu không như vậy sẽ dẫn đến khóa bị nhiễu sóng.

– Không nên để các vật nặng đè lên chìa khóa.

– Không được để chìa khóa trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc có từ tính.

– Mã số của chìa khóa thông minh oto đi kèm có tác dụng trong các trường hợp cấp lại chìa khóa chính vì vậy nên người dùng cần lưu giữ cẩn thận.

khóa ô tô
Bạn nên để ý đến khóa để khóa hoạt động một cách tốt nhất

Dịch vụ sửa chữa chìa khóa thông minh nhanh chóng

Làm chìa khóa thông minh ô tô

Hưng Thịnh khuyên các bạn nên có một chiếc chìa khóa sơ cua. Để đề phòng trường hợp bất chắc xảy ra. Nhưng bạn nên tìm cho mình một địa chỉ làm chìa khóa thông minh oto uy tín. Tránh trường hợp bị sao chép chìa khóa. Dẫn đến mất cắp tài sản.

Vì muốn giúp cho các khách hàng thân yêu của Hưng Thịnh. Chúng tôi nhận làm chìa khóa thông minh ngay cả khi bạn bị mất chìa. Với đội ngũ thợ có tay nghề cao chúng tôi nhận làm chìa khóa tất cả các loại xe. Chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi muốn làm chìa khóa ô tô. Chỉ cần 2 phút sau khi bạn gọi thợ sửa khóa ô tô của chúng tôi sẽ có mặt để giúp bạn. Ngay cả khi bạn đang trên đường.

làm chìa khóa ô tô
Làm chìa khóa thông minh cho mọi xe

Lắp chìa khóa thông minh ô tô

Đối với các xe đời cũ chưa được trang bị khóa thông minh. Thì chúng tôi khuyên bạn nên trang bị cho mình. Bởi nó rất tiện dụng nó giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng. Nhưng bạn nên lắp khóa tại các địa điểm uy tín.

Tránh gặp phải trường hợp khóa là hàng kém chất lượng. Sử dụng một thời gian khóa sẽ bị hỏng. Không những vậy chi phí lắp khóa cao hơn rất nhiều so với các địa điểm khác. Mà lại còn không có thời gian bảo hành dài hạn.

lắp khóa ô tô
Lắp khóa nhanh chóng chất lượng

Nhưng khi bạn đến với Hưng Thịnh thì bạn không bao giờ gặp phải các tình trạng như vậy. Bởi chúng tôi luôn tạo ra những điều tốt nhất có thể cho khách hàng của mình.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng của mình không có một địa chỉ lắp chìa khóa ô tô tại Hà Nội nào có giá ưu đãi như ở Hưng Thịnh. Và có thời gian bảo hành dài như chúng tôi.

Chúng tôi phục vụ 24/7 tất cả các ngày kể cả lễ tết. Vì vậy bất cứ khi nào bạn cũng có thể gọi cho chúng tôi. Chỉ cần sau 10 phút chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn để giúp bạn sử lý mọi vấn đề về khóa ô tô.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692