Cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt bị lỏng đơn giản nhanh chóng

Trong thời gian sử dụng thì việc xe máy gặp phải tinh trạng hỏng hóc các chi tiết trên là không thể tránh khỏi. Hiện tượng ổ khóa xe máy bị kẹt cũng là sự cố xảy ra khá phổ biến, gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy khi gặp phải tình trạng này thì cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt như thể nào?  Và nguyên tại sao dẫn đến tình trạng này?

Nguyên nhân và cách khắc phục ổ khóa xe máy bị lỏng

Ổ khóa bị lỏng cũng là một trong những vấn đề hay gặp. Nó thường đi liên với vấn đề ổ kháo bị kẹt. Khi các bạn biết cách khắc phục ổ khóa xe máy bị lỏng. Thì khi đó bạn cũng biết cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt một cách nhanh chóng hơn.

Nguyên nhân ổ khóa xe máy bị lỏng

Khi ổ khóa bị kẹt lâu ngày dẫn đến tình trạng ổ khóa bị lỏng cũng đi theo. Nó dẫn đến tình trạng mất khóa trong quá trình di chuyển là rất cao. Không những vậy nguy cơ mất xe cũng vô cùng hớn. Bởi khi này chúng ta cắm chìa khóa nào cũng có thể khởi động được xe.

Nguyên nhân dẫn đến ổ khóa bị lỏng ngoài việc do ổ khóa sử dụng lâu ngày. Hoặc các yếu tố khách quan từ môi trường thời tiết. Thì nguyên nhân dẫn đến vấn đề này nữa. Đó chính là trong quá trình sử dụng người dùng đã treo quá nhiều vật nặng.

Dẫn đến ổ khóa bị ổ khóa bị lỏng. Khi chúng ta lái xe với tốc độ cao, các chìa khóa bên ngoài sẽ dao động mạnh từ đó biến dạng cấu trúc bên trong của ổ khóa. Và lâu ngày dẫn đến ổ khóa bị lỏng.

ổ khóa bị lỏng
Có thể do treo quá nhiều ổ khóa

Cách khắc phục ổ khóa bị lỏng

Để có thể phòng ngừa, cũng như tránh được các trường hợp ổ khóa bị lỏng. Thì chúng ta khắc phục một cách rất đơn giản và đem lại hữu ích. Đó chính là bạn cần phải tách riêng chìa khóa xe máy với các loại chìa khóa khác càng sớm càng tốt.

Còn nếu như ổ khóa xe máy đã bị lỏng quá mức nặng. Không thể sửa được nữa thì người dùng cần phải nhờ đến thợ sửa khóa xe càng sớm càng tốt để tránh bị rơi chìa khóa hoặc bị mất xe cũng như giúp cho độ bền của phụ kiện được tốt và lâu hơn.

Hưng  Thịnh khuyên các bạn khi gọi thợ sửa khóa bị lỏng các bạn nên nhờ đến các thợ chuyên nghiệp.

Để tránh trường hợp thợ tay nghề yếu dẫn đến ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn. Khi các bạn cần sự trợ giúp về vấn đề ổ khóa bị lỏng từ các thợ chuyên nghiệp các bạn có thể nhờ đến Hưng Thịnh chúng tôi.

Hiện tại chúng tôi đang có chi nhanh sửa khóa tại tất cả các quận huyện Hà Nội như: sửa khóa tại Từ Liêm, sửa khóa tại Tây Hồ, sửa khóa quận Cầu Giấy,… Bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đêu có mặt một cách nhanh chóng nhất.

ổ khóa xe máy
Cách khắc phục ổ khóa bị lỏng

Cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt

Nguyên nhân ổ khóa bị kẹt

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt thì chúng ta phải đi tìm hiểu các nguyên nhân. Để sau này có thể không bị gặp phải tình trạng này nữa. Hầu hết các nguyên nhân sau dẫn đến ổ khóa bị kẹt:

+ Do ổ khóa sử dụng quá lâu ngày nên hiện tượng hư hỏng là một trong những điều khó mà có thể tránh được.

+ Do các bạn để xe ngoài trời trời đặc biệt là trời mưa. Mà không có gì che chắn hoặc đập nắp khóa từ. Tương tự đó là khi rửa xe các bạn quên không đậy nắp khóa từ. Hoặc không xịt khô sau khi rửa xe xong. Đâu cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khóa bị kẹt.

+ Nguyên nhân tiếp theo đó là do tác động từ thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở nước ta. Nên đẩy nhanh quá trình oxy hóa kim loại khiến cho ổ khóa bị han gỉ từ bên trong.

+ Bi trên trong ổ khóa bị vỡ do quá trình thao tác đóng mở của các bạn không đúng cách hoặc xe bị đổ va chạm hoặc tai nạn.

+ Kẻ xấu hoặc trẻ con nghịch ngợm nhét dị vật hoặc keo 502 vào ổ khóa cũng là nguyên nhân dẫn đến ổ khóa bị kẹt.

cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt
Ổ khóa xe máy bị kẹt

Cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt

Như vậy, từ những nguyên nhân mà Hưng Thịnh đã nêu trên. Chúng ta có thể thấy được rằng tình trạng ổ khóa bị kẹt cũng có các nguyên nhân chủ quan. Mà các nguyên nhân khách quan do điều kiện thời tiết cũng có.

Do đó mà cho dù là nguyên nhân nào đi nữa thì người dùng cũng cần phải khắc phục tình trạng  và cách mở ổ khóa xe bị kẹt để có thể mở được khóa xe. Và giảm bớt được những ảnh hưởng của nó đến ổ khóa xe của mình.

Các bạn có thể thực hiện một số cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt như sau:

+ Đối với tình trạng ổ khóa xe máy bị kẹt do han gỉ. Thì bạn có thể tra nhớt hoặc nước chống gỉ RP7 vào ổ. Sau đó cắm chìa khóa ra vào một vài lần để làm cho dầu nhớt có thể đi được vào các chi tiết bên trong. Và giúp cho khóa hoạt động trơn tru hơn.

+ Ngoài ra, đối với các trường hợp ổ khóa xe bị cong vênh. Thì các bạn có thể dùng lực tác động giúp cho lưỡi chìa thẳng lại.

+ Còn đối với các trường hợp bị hư hỏng nặng hoặc ổ khóa bị vỡ tăm bi. Thì việc làm tốt nhất chính là các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa xe máy giúp đỡ. Với tình trạng này chúng ta không có cách khắc phục và cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt nhanh chóng.

xịt RP7
Chúng ta có thể sử dụng RP7 để khắc phục tình trạng này

Cách phòng chống ổ khóa xe máy bị kẹt và bị hỏng

Tránh lực tác động mạnh, cậy khóa, làm biến dạng lưỡi chìa khóa

Tuyệt đối không được sử dụng chìa khóa để làm dụng cụ cậy trong ổ hoặc các vật cứng.Vì có thể làm biến dạng lưỡi chìa. Nếu không may làm chìa khóa bị biến dạng. Thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những thợ uy tín.

Đậy nắp từ khi rửa xe hay để xe ngoài trời

Khi rửa xe, bạn nên đậy nắp từ lại tránh để nước lọt vào ổ khóa. Với một số dòng xe số đời cũ không có nắp từ. Thì sau khi rửa xe xong nên xịt khô ổ khóa.

Tương tự khi để ngoài trời, bụi bặm hoặc nước mưa có thể lọt vào ổ khóa. Đây là những điều kiện gây ra tình trạng oxi hóa. Khiến ổ khóa bị rỉ sét làm kẹt khóa cổ.

Ngoài ra, với một số dòng xe có chíp từ, khi bị dính nước rất dễ gây ra sự cố chập điện. Làm chết chíp, khiến máy không thể nổ được. Khi khóa từ xe máy bị hỏng, bạn nên nhờ đến các thợ sửa khóa tại nhà uy tín đến giúp đỡ để khắc phục nhanh chóng.

rửa xe máy
Nên đậy nắp từ khi rửa xe

 

Không nên treo quá nhiều đồ nặng cùng với chìa khóa xe

Việc treo quá nhiều chìa khóa vào cùng với khóa xe máy. Vô hình trung khiến ổ khóa nhanh xuống cấp. Khi xe di chuyển nhanh, đặc biệt qua các ổ gà, ổ voi. Sẽ khiến chìa khóa bị dao động mạnh, điều này sẽ làm cho cấu trúc bên trong ổ khóa lâu dần bị biến dạng.

Và đây cũng là nguyên nhân khiến cho ổ khóa xe máy bị lỏng, dễ rơi khi di chuyển. Vì vậy, bạn nên tách riêng chìa khóa chìa khóa xe máy để không làm tăng áp lực lên ổ khóa.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692