Cách lắp khóa vân tay cho cửa sắt đơn giản trong vòng 1 phút

Khóa vân tay đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bởi tính năng an toàn và sự tiện lợi vô cùng lớn của nó. Mà loại khóa này đang được ứng dụng cho rất nhiều các loại chất liệu cửa khác nhau như của gỗ, kính,… Và có một loại của mà hiện nay nhiều người đang tìm để lắp nhất đó là cửa sắt. Nhưng nhiều người vẫn còn phân vân câu trả lời có nên lắp khóa vân tay cho cửa sắt hay không? Cách lắp của  nó ra sao? Vậy ngay bây giờ hãy cùng Hưng Thịnh đi trả lời cho câu hỏi đó của mình. Và giúp mình có thể tự lắp khóa tại nhà mà không phải nhờ đến thợ để mất thêm chi phí.

khóa vân tay cho cửa sắt
               Khóa vân tay cửa sắt đang được sử dụng rất nhiều hiện nay

Có nên lắp khóa vân tay cho cửa sắt không?

Khóa vân tay đang là sự lựa chọn của rất nhiều các gia đình và được lặp đặt trên các chất liệu cửa khác nhau. Nhưng có nên sử dụng khóa vân tay cho cửa sắt hay không? Thì đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Hiện nay, trên thị trường khóa có đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng khóa vân tay cho cửa sắt. Thường thì những mẫu khóa thông minh này thường gắn liên với các loại khóa cửa truyền thống. Vậy khi lắp khóa vân tay cho cửa sắt chúng có hoạt động được không và thực sự an toàn? Theo như các thợ sửa khóa của Hưng Thịnh tìm hiểu thì ngoài những sản phẩm khóa điện tử thông minh cho cửa gỗ truyền thống.

Thì loại khóa này còn được sử dụng cho một số loại vật liệu xây dựng khác như cửa kính, cửa nhựa lõi thép, cửa cuốn cũng sử dụng khóa vân tay và đặc biệt là cửa sắt. Khác những loại khóa vân tay khác. Khi lắp cho cửa sắt thì khóa được tích hợp thêm rất nhiều các tính năng hiện đại hơn.

Chẳng hạn như có cập nhật thông tin truy cập ra vào ngôi nhà theo thời gian. Hay trang bị hệ thống cảnh báo cháy. Hoặc cảnh báo các tác động mạnh bất thường lên hệ thống cửa.

Vì vậy các bạn cứ yên tâm rằng khóa vân tay cửa sắt vẫn giữ nguyên được những tính năng tiện ích vốn có của khóa vân tay. Và được tích hợp một vài tính năng tiện ích hơn. Vì vậy lắp khóa vân tay cho cửa sắt là một trong những lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

khóa vân tay
                 Khóa vân tay đem lại sự an toàn cho ngôi nhà của bạn

Các tính năng đặc biệt khi lắp khóa vân tay cửa sắt

Khi sử dụng khóa vân tay cửa sắt bạn hoàn toàn có thể chủ động được trong kiểm soát được giờ ra vào. Vấn đề bảo mật an toàn cho ngôi nhà được nâng tầm tối đa.

Ổ khóa cửa sắt vân tay được đánh giá là một trong những ổ khóa thông minh rất tốt. Tiện dụng cho người sử dụng dù là ở bất cứ điều kiện hay khu vực nào đi chăng nữa. Không nhưng thế nó còn được tích hợp vô cùng nhiều các tính năng hiện đại.

+ Tính năng đầu tiên của loại khóa này đó là thay vì phải lúc nào cũng phải mang theo mình chùm chìa khóa. Người dùng chỉ cần một cái thẻ từ, một cái nhấn tay hoặc bấm mã số.

+ Khóa cổng là chìa khóa dùng chung cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy dẫn đến rất nhiều các thứ phát sinh:

  • Một ổ khóa cổng cơ thông thường dùng từ 2 – 4 chìa. Nhưng nếu nhà mình có cho khách thuê. Số người nhiều hơn thì bạn phải đi cắt chìa. Như vậy nếu nhờ thợ không uy tín thì khả năng đi sao chìa là rất cao. Dẫn đến ngôi nhà của bạn không còn giữ được tính năng an toàn.
  • Khi mất chìa mà không có chìa khóa dự phòng hoặc rơi mất chìa khóa có thể làm cho bạn phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Còn khi sử dụng khoá vân tay bạn không bao giờ gặp những vấn đề trên. Tuy khóa vân tay cửa sắt có giá bán cao hơn so với những ổ khóa khác. Nhưng những tính năng về sự tiện ích. Khả năng đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình thì chắc chắn đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

khóa vân tay cửa sắt
                  Những tính năng nổi bật của khóa vân tay cửa sắt

Hướng dẫn cách lắp đặt và những lưu ý khi bạn lắp đặt

Hướng dẫn cách lắp đặt khóa vân tay cửa sắt

Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp khóa vân tay cửa sắt tại nhà vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn cần chuẩn bị máy khoan, tuốc nơ vít và ổ khóa.

Bước 1: Xác định vị trí ổ khóa và khoan

Trước tiên nếu muốn lắp khóa vân tay cửa sắt thì việc đầu tiên bạn cần xác định vị trí khóa trên cửa và độ dày của cửa phải đạt được trên 3.8 cm, rộng trên 9.5 cm. 

Nếu bạn lắp một ổ khóa vân tay mới thì việc đầu tiên bạn cần xác định vị trí lắp khóa trên cửa và độ dày của cửa. Từ đó chọn vị trí khoan lỗ thích hợp để lắp phần cứng của ổ khóa. Trong trường hợp bạn lắp trên ổ khóa cũ thì bạn chỉ cần tháo dỡ ổ khóa đó là được.

Lưu ý: Đối với các ổ khóa của cũng bạn chọn sao cho loại ổ khóa mới có kích thước tương ứng với ổ khóa cũ. Như vậy sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho cửa và tiện lợi hơn trong quá trình lắp đặt.

Bước 2: Lắp đặt khóa vân tay theo đúng trình tự

Sau khi bạn chọn được và khoan được lỗ lắp khóa. Bạn tiến hành lắp các bộ phận của khóa vào. Các bạn bắt đầu lắp từ các bộ phận chìm bên trong trước. Sau đó lắp các bộ phận bên ngoài. Khi lắp lưu ý phần tay cầm cửa cần được lắp đúng hướng và đúng chiều.

Để khóa hoạt động tốt, êm ái và ít bị lỗi. Vì vậy bước này bạn cần lắp chuẩn xác khớp với nhau. Khi khóa gặp vấn đề thì bạn không nên tự ý sửa chữa mà nên nhờ tới thợ sửa khóa tại nhà. Bởi khi bạn tự ý sửa làm cho ổ khóa hư hỏng nặng hơn.

lắp khóa vân tay cho cửa sắt
                      Lắp đặt các bộ phận chìm bên trong trước

Bước 3: Lắp trục vít cho khóa vân tay

Tiếp theo bạn cần lắp vít để cố định khóa trên cửa. Lưu ý chiều lắp vít phải ở bên trong. Bởi như vậy sẽ tạo thẩm mỹ hơn cho cửa. Không những vậy nó còn đảm bảo hơn cho căn nhà của bạn. Làm cho những kẻ đột nhập không thể tháo khóa từ bên ngoài cửa.

lắp khóa vân tay cửa sắt
                         Cố định khóa vào cửa

Bước 4: Cài đặt tính năng khóa vân tay 

Sau khi đã lắp đặt khóa vân tay bạn sẽ phải cài đặt các tính năng cho khóa như thêm vân tay chủ nhà, các mã vân tay thành viên, mật mã mở khóa đối với loại có dùng kèm mật khẩu,…

Như vậy chỉ cần thực hiện 4 bước trên là bạn có thể lắp khóa vân tay cho cửa sắt nhà mình.

Những lưu ý khi bạn lắp đặt

Lắp khóa vân tay cho cửa sắt không quá khó. Nhưng bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

+ Phân biệt khóa vân tay: Khóa vân tay chia làm 2 dạng cơ bản là có tay cầm và không có tay cầm.

+ Độ dày của cửa: Độ dày của cửa là yếu tố rất quan trọng. Quyết định đến việc bạn có lắp được khóa vân tay hay không. Độ dày tối thiểu của cửa phải từ 3,5 – 8 cm thì bạn mới có thể lắp được khóa vân tay một cách chắc chắn.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến nhu cầu của mình để chọn loại khóa có tính năng phù hợp. Nếu bạn cần khóa cửa dùng cho quá nhiều người. Thì phải quan tâm đến việc loại khóa đó có thể thêm được tối đa bao nhiêu dấu vân tay.

khóa vân tay cửa sắt
                   Chọn khóa sao cho phù hợp

Hưng Thịnh đã chia sẻ những thông tin về lắp khóa vân tay cho cửa sắt mà đang được nhiều người quan tâm. Và chúng tôi đã hướng dẫn cách lắp khóa một cách chi tiết và dễ hiểu nhất cho các bạn.

Nhưng Hưng Thịnh vẫn muốn khuyên khách hàng của mình không nên tự lắp khóa vân tay cho cửa sắt mà nên nhờ đến thợ sửa khóa điện tử lắp đặt giúp. Bởi họ là những người am hiểu về khóa. Và có thể giúp bạn chọn được loại khóa tốt nhất và chất lượng tốt nhất cho bạn.

Không những vậy khi lắp đặt sẽ không làm ảnh hưởng đến bất cứ bộ phận nào của khóa. Và không bị lắp sai kĩ thuật dẫn đến ổ khóa bị hư hỏng.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692