Hướng dẫn cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn đơn giản

Hiện nay cửa cuốn là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng. Bởi tính năng tiện lợi và vô cùng an toàn của nó. Và thiết bị mà được nhiều người quan tấm nhất ở cửa cuốn là bộ điều khiển. Và cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn. Chính vì vậy hôm nay Hưng Thịnh muốn giới thiệu cho bạn cách lắp boojddieuef khiển tại nhà trong vòng 1 phút. Ai cũng có thể làm được mà không cần nhờ đến thợ.

Bộ điều khiển cửa cuốn là gì

Bộ điều khiển cửa cuốn từ xa là thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến để đóng mở mạch điện cho động cơ cửa cuốn. 

Giúp bạn có thể điều khiển được cửa cuốn từ xa. Mà không cần phải đến gần cửa và trực tiếp can thiệp công tắc điều khiển cửa cuốn. Có thể nói bộ điều khiển này như một chiếc chìa khóa không thể thiếu. Giúp bạn đóng mở cửa hàng ngày khá linh hoạt và tiện lợi.

bộ điều khiển cửa cuốn
Là thiết bị dùng để đóng mở động cơ cửa cuốn

Phân loại bộ điều khiển cửa cuốn hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bộ điều khiển cửa cuốn . Đó là bộ điều khiển cửa cuốn mã gạt và bộ điều khiển của cuốn mã nhảy. Hai loại bộ điều khiển này mỗi loại đều có một đặc điểm riêng.

Bộ điều khiển cửa cuốn mã gạt

Đây là loại điều khiển từ xa dành cho cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên cửa cuốn được giữ cố định và không thay đổi được. Chính vì vậy khi sử dụng loại bộ điều khiển này bạn không được tùy tiện giao điều khiển cho những người mà bạn không tin cậy.

Do bộ điều khiển này rất dễ có thể sao chép điều khiển cửa cuốn. Sản phẩm điều khiển mã gạt này khá phổ biến và được sử dụng nhiều ở các cửa cuốn hiện nay. Khi sử dụng mã số sóng được hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu. Bạn chỉ cần mở nắp điều khiển gạt mã số là có thể nhìn thấy được mã số sóng.

cách lắp điều khiển của cuốn mã nhảy
Dành cho cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên cửa cuốn

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy được sử dụng phổ biến trên các loại cửa thế hệ mới hiện nay. Như cửa cuốn hãng Austdoor, Masterdoor,…

Với tần số sóng điện từ ngắn và hệ thống tín hiệu tự động thay đổi mỗi khi cài đặt hoặc cài lại điều khiển. Đây là sản phẩm chống sao chép có tính bảo mật cao. Và đang được khuyên dùng hiện nay. Bộ điều khiển cửa cuốn này sử dụng cơ chế cài đặt nạp tay khóa điều khiển trên hộp điều khiển.

cách lắp điều khiển cửa cuốn
Bộ điều khiển mã nhảy

Nên chọn bộ điều khiển cửa cuốn mã gạt hay điều khiển mã nhảy

Trước khi đi vào học cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn. Bạn cần tìm hiểu nên chọn bộ điều khiển nào. Và đây là câu hỏi mà được khá nhiều người đặt ra hiện nay.

Bởi hiện nay có rất nhiều các vụ trộm cắp diễn ra. Nên sự đề phòng của người dân là vô cùng cần thiết. Và có rất nhiều gia đình, công ty đang sử dụng loại cửa này để nhằm bảo đảm tài sản cho gia đình mình.

Nhưng trên thị trường hiện có 2 loại bộ điều khiển cửa cuốn. Khiến cho người dùng phân vân không biết nên lựa chọn loại bộ điều khiển nào?

Cả hai bộ điều khiển của cuốn này mỗi loại điều khiển có một ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào điều kiện và đánh giá của từng người để đưa ra quyết định của mình rằng nên chọn loại điều khiển nào.

Hưng Thịnh sẽ đưa ra cho các bạn ưu nhược điểm của hai bộ điều khiển cửa cuốn này. Để bạn có thể tự mình đánh giá chúng một cách tốt nhất.

điều khiển cầm tay
Điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Ưu điểm

+ Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy: Với bộ điều khiển này mỗi lần đóng mở cửa. Sẽ tự động thiết lập mã số mới. Đảo mã hoặc xoay vòng m cách ngẫu nhiên và loại này sẽ bảo mật cao.

Chống kẻ gian dò mã bởi các loại máy dò sóng đang xuất hiện thời gian gần đây.  Bạn cũng có thể tự mình cài đặt tần số mới nhanh chóng bằng cách xóa đi và cài lại.

+ Bộ điều khiển cửa cuốn mã gạt: Đây là bộ điều khiển cửa cuốn thông dụng và được sử dụng nhiều hiện nay. Mã sóng thể hiện ngay trên hộp tín hiệu, chỉ cần mở hộp sẽ nhìn thấy mã số.

Mã hóa gồm 8 số theo trình tự do khách hàng hoặc nhà sản xuất đã thiết lập sẵn. Remote loại này sẽ luôn cố định sóng điện từ, không thay đổi trong quá trình sử dụng. Và rất dễ dàng thực hiện cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn tại nhà.

Nhược điểm

+ Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy: Giá thành khá cao và người dùng không thể tự sửa chữa điều khiển khi gặp vấn đề. Mà phải liên hệ tới thợ sửa khóa cửa cuốn chuyên nghiệp.

+ Bộ điều khiển cửa cuốn mã gạt: Dễ copy đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của loại khóa này. Ưu điểm là bạn có thể tự sao chép tại nhà mà không cần nhờ đến thợ. Nhưng nhược điểm của loại khóa này là dễ bị dò mất mã số.

Yêu cầu người sử dụng phải bảo mật mã điều khiển tốt. Nếu mất, cần phải thay đổi mã ngay lập tức. Đặc biệt không được cho mượn. Hoặc đưa điều khiển cho người khác không phải thành viên gia đình.

phụ kiện cửa cuốn ausdoor
Nên chọn điều khiển mã gạt hay mã nhảy

Cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn

Xác định các dây tín hiệu của hộp nhận cửa cuốn

Trước khi vào thực hiện cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn các bạn cần phải xác định các đầu dây tín hiện từ motor. Bao gồm 2 dây màu đen là dây cấp nguồn cho hộp nhận (điện 220V). 4 dây còn lại (xanh, đỏ, vàng, trắng) là dây tín hiệu (lên, xuống, duy trì, dây lửa). Bạn cần phải xác định dây sao cho chính xác nhất tránh dẫn đến việc bị nhầm lẫn khi lắp. Dẫn đến khi sử dụng thiết bị gặp vấn đề.

Đấu dây tín hiệu

Sau khi xác định chính xác các đầu dây tín hiệu. Bạn tiến hành đấu nối song song bộ điều khiển cửa cuốn vào hộp nhận tín hiệu.

Cách đấu rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhìn cách đấu ở hình dưới đây là bạn có thể thực hiện được:

cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn
Sơ đồ đấu dây điện

Như vậy là cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn đã xong. Nó vô cùng đơn giản bạn chỉ cần để ý một chút là có thể lắp đặt được mà không cần nhờ đến thợ. Nhưng đấy chỉ là đối với ai có tay nghề cao. Còn nếu không bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa tại nhà trợ giúp. Tránh việc tự lắp đặt dẫn đến bị hư hỏng không sử dụng được.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692