Tìm hiểu chi tiết về bộ điều khiển cửa cuốn phổ biến hiện nay

Bộ điều khiển cửa cuốn là gì? Có những bộ điều khiển cửa cuốn nào phổ biến trên thị trường hiện nay? Như chúng ta đã biết, với sự ra đời của cửa cuốn tự động, người dùng đã trở nên tiện lợi và tiết kiệm công sức hơn rất nhiều. Nó mang lại sự an toàn cũng như là độ an ninh cực kì cao.

Và tất nhiên, đi kèm với mỗi thiết bị cửa cuốn tự động luôn là một thiết bị điều khiển cửa cuốn từ xa. Chỉ với thiết bị thông minh này, bạn sẽ có thể tùy ý sử dụng cửa cuốn một cách dễ dàng và an toàn.

Ở bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm những thông tin chi tiết về thiết bị bộ điều khiển cửa cuốn này.

Những thông tin chung về bộ điều khiển cửa cuốn phổ biến hiện nay

Để đi tìm hiểu sâu hơn về bộ điều khiển cửa cuốn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trước xem bộ điều khiển cửa cuốn là gì nhé!!!

Bộ điều khiển cửa cuốn là gì?

Bộ điều khiển cửa cuốn hay bộ nhận tín hiệu cửa cuốn là thiết bị quan trọng của dòng sản phẩm cửa cuốn tự động. Bộ điều khiển cửa cuốn từ xa (Remote Control of Electric Rolling Door Motor) là thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến (radio) để đóng mở mạch điện cho động cơ cửa cuốn giúp bạn có thể điều khiển được cửa cuốn từ xa mà không cần phải bước đến và trực tiếp can thiệp công tắc điều khiển cửa cuốn. Có thể so sánh bộ điều khiển này như một chiếc chìa khóa không thể thiếu, giúp bạn đóng mở cửa hàng ngày khá linh hoạt và tiện lợi.

Các loại điều khiển phổ biến?

 • Điều Khiển cửa cuốn TEC:

+ Điều khiển TEC là dòng sản phẩm có chất lượng cao và mức giá tốt hơn rất nhiều. Trên thị trường điều khiển TEC luôn được đánh giá rất về độ bảo mật, hạn chế tình trạng phá khóa, ổn định khi sử dụng và có độ bền cao.

+ Điều khiển cửa cuốn Austdoor đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.Nhờ vào công nghệ mã nhảy chống sao chép. Điều khiển cửa cuốn Austdoor là thiết bị chất lượng cao. Được đánh giá là mẫu sản phẩm có hiệu năng sử dụng tốt nhất thị trường hiện nay.

cửa cuốn Austdoor

 • Điều khiển cửa cuốn GP:

+ Điều khiển cửa cuốn GP là một trong những sản phẩm khóa điều khiển cửa cuốn được nhập khẩu của Đài Loan. Với xuất xứ chính hãng, điểm nối bật của sản phẩm có lẽ chính là một trong những sản phẩm có độ bảo mật cao nhất hiện nay.

điều khiển GB

 • Điều khiển CH:

+ Điều khiển cửa cuốn CH là Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy là loại thiết bị điều khiển cửa cuốn được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi tính bảo mật an toàn cực cao, sử dụng ổn định và chất lượng cao.

điều khiển CH

 • Điều khiển YH:

+ Điều khiển cửa cuốn YH là dòng thiết bị cao cấp chính hãng có nguồn gốc từ Đài Loan. Điều khiển cửa cuốn YH công nghệ nhảy mã an toàn bảo mật, thiết kế thông minh nhỏ gọn.

điều khiển YH

 • Điều khiển Bossdoor:

+ Điều khiển cửa cuốn Bossdoor được sản xuất trên dây truyền công nghệ Đài Loan. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại dòng tay điều khiển Bossdoor này được thiết kế với bộ mã chống sao chép.

điều khiển Bossdoor

 • Điều khiển TY90:

+ Điều khiển cửa cuốn TY90 là loại phôi sao chép thế hệ mới nhất hiện nay. Nó có thể sao chép hầu hết mọi tần số và mã khác nhau.

điều khiển TY90

 • Điều khiển 2200:

+ Điều khiển 2200 là dòng điều khiển dùng cho cửa cuốn, cửa điện thông dụng nhất hiện nay, với tần số 330Mhz phổ biến cùng với mã cố định có thể tùy chỉnh bằng công tắc gạt bên trong, bạn có thể dễ dàng tự cài đặt mã cho cửa nhà mình, cách làm hết sức đơn giản.

điều khiển 2200

 • Điều khiển Engines:

+ Điều khiển Engines là một trong nhưng dòng khóa điều khiển từ xa hiện đại bậc nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ Đức, đảm bảo an toàn và tính bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Thêm vào đó, kiều dáng nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng ưu việt.

Chi tiết về điều khiển mã gạt cho cửa cuốn

Mã gạt là gì?

Bộ điều khiển mã gạt hay còn gọi là bộ mã gạt cố định. Loại mã điều khiển cố định này thường có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc, nên việc copy mã bằng một số thiết bị công nghệ cao là điều rất dễ dàng. Để phân biệt được bộ điều khiển có mã gạt, bạn chỉ cần mở lắp điều khiển ra, bạn có thể dễ dàng nhận thấy được các mã gạt lên xuống đơn giản tự nhiên như: gạt lên; gạt xuống; gạt xuống; gạt lên; ở giữa…+1;+2;-3;-4; 5; 6; -7…

Nguyên lí hoạt động của điều khiển mã gạt

Nguyên lí hoạt động bằng sóng điện từ, nhận lệnh từ phím bấm nút tay điều khiển sau đó truyền lênh đến bộ tín hiệu và kích hoạt động cơ đóng mở cửa lên xuống theo ý muốn.

Tuy nhiên loại tay điều khiển này không có các con chíp phát ra sóng điện từ như loại tay điều khiển mã nhảy mà là dự trên IC mang bộ mã được xếp thứ tự từ 1 đến 8 bao gồm 3 trạng thái. Đồng nhất với bộ điều khiển thu sóng cùng bộ mã.

Các loại khóa dùng tín hiệu mã gạt hiện nay

 • Điều khiển TEC:

+ Là loại thiết bị điều khiển cửa cuốn khóa mã gạt, sử dụng tần số 315 ~ 433MHz, đảm bảo an toàn khi sử dụng, chất lượng tốt so với các dòng thiết bị cùng loại hiện nay.

 • Điều khiển cửa cuốn Houle:

+ Điều khiển cửa cuốn Houle sử dụng bộ mã gạt cố định tần số 315Mhz, có thể sao chép được thêm ra các loại remote inox, remote inox chống nước, remote vân gỗ.

điều khiển Houle

 • Điều khiển cửa cuốn 2200:

+  Điều khiển cửa cuốn 2200 với tần số 330Mhz phổ biến cùng với mã cố định có thể tùy chỉnh bằng công tắc gạt bên trong, bạn có thể dễ dàng tự cài đặt mã cho cửa nhà mình, cách làm hết sức đơn giản.

 • Điều khiển cửa cuốn JG303:

+  Điều khiển cửa cuốn JG 303 của hãng nổi tiếng Trung Quốc hợp tác Đài Loan sản xuất sử dụng khá bền, độ ổn định cao, mã gạt và tần số 310Mhz khá an toàn.

điều khiển cửa cuốn JG303

 • Điều khiển cửa cuốn YS168

+ Điều khiển cửa cuốn YS-168 là dòng điều khiển dùng cho cửa cuốn, cửa điện thông dụng hiện nay, với tần số 336Mhz phổ biến cùng với mã gạt cố định có thể tùy chỉnh bằng công tắc gạt bên trong, bạn có thể dễ dàng tự cài đặt mã cho cửa nhà mình, cách làm hết sức đơn giản.

điều khiển YS168

Tìm hiểu về bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Mã nhảy là gì?

Bộ điều khiển mã nhảy hay còn được gọi là bộ điều khiển mã nhảy linh hoạt, nó được thiết kế trên dây chuyền công nghệ Austmatic Rolling Code ( Công nghệ ARC) có khả năng tự nhảy mã trên mỗi lần sử dụng vì vậy việc sao chép hay phá mã cửa cuốn là điều khó lòng xảy ra.

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy áp dụng công nghệ  mã nhảy có khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng.

Những mã nhảy này được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa cuốn. Ngay sau khi nhận lệnh tín hiệu đầu tiên của cửa cuốn, mã điều khiển ngẫu nhiên này tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác.

Để phân biệt được đâu là bộ điều khiển có mã nhảy thì bạn có thể mở lắp điều khiển ra, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong bộ điều khiển có một bộ mạch và con chip điện từ và không hề có các dãy số tự nhiên giống như bộ điều khiển mã gạt.

Nguyên lí hoạt động của cửa cuốn mã nhảy

Nguyên lí hoạt động của loại điều khiển cửa cuốn sử dụng mã nhảy làm tín hiệu đóng mở cửa lên xuống. Về cơ bản loại điều khiển này hoạt động rất đơn giản cấu tạo được gắn con chip thông minh tự động nhận lệnh từ phím nút bấm trên tay điều khiển, sau đó truyền lệnh tín hiệu này đến bộ phận của cửa cuốn. Cuối cùng động cơ được kích hoạt, hoạt động đóng mở theo ý muốn của người sử dụng.

Tuy nhiên, về cấu tạo vi mạch điện tử của loại điều khiển này thì không hề đơn giản chút nào. Toàn bộ các mạch điện tử bên trong tay điều khiển đều là các mạch kín tuyệt đối nhận lệnh điều khiển bằng sóng điện từ nên gần như đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối rất ít khi bị sao chép mã.

điều khiển cửa cuốn

Các hãng sản xuất điều khiển mã nhảy cho cửa cuốn

 • Điều khiển cửa cuốn CH:

+  Điều khiển cửa cuốn CH là thiết bị công nghệ hiện đại. Với tính năng nhảy mã tự chuyển đổi mã khóa sau mỗi lần sử dụng đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.

 • Điều khiển cửa cuốn Bossdoor:

+ Điều khiển cửa cuốn Bossdoor là loại điều khiển cửa cuốn mã nhảy sử dụng công nghệ chống dò mã và sao chép mã bất hợp pháp dưới mọi hình thức. Đây là sản phẩm chính hãng nhập khầu từ Đài Loan, với công nghệ mã vòng Rooling Code chống sao chép.

 • Điều khiển cửa cuốn Austdoor:

+  Điều khiển cửa cuốn Austdoor là dòng thiết bị điều khiển cao cấp được ưa chuộng bởi công nghệ mã nhảy (Rolling Code) chống sao chép.

bộ điều khiển cửa cuốn

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu ngày những khóa cửa cuốn này sẽ gặp một số lỗi mà bạn có thể tự sửa khóa cửa cuốn ở nhà nhưng cũng có những lỗi mà bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của các thợ sửa khóa chuyên nghiệp. Khi bạn cần thợ sửa khóa cửa cuốn bạn có thể:

Liên hệ SỬA KHÓA KINH ĐÔ để được hỗ trợ nhanh nhất khi khóa của bạn gặp trục trặc
Địa chỉ: Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0979.888.692
Email: suakhoakinhdo@gmail.com
Website: https://suakhoakinhdo.com

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top 0979.888.692